Bạn đang tìm Công ty cung cấp dịch vụ Diệt côn trùng?

Kiến có cánh xuất hiện trong nhà? Nguyên nhân và cách xử lý

Thứ tư - 06/04/2022 16:26
Kiến ​​có cánh là những con đã sẵn sàng để sinh sản. Những con kiến ​​bay này có thể là con cái (kiến chúa ) hoặc con đực ( máy bay không người lái ). Kiến bay cái lớn hơn so với kiến ​​bay đực.
Có lúc bạn chợt nhận thấy ngôi nhà của mình có rất nhiều kiến ​​bay. Nguyên nhân nào gây ra sự xâm lược đồng thời của loài kiến ​​có cánh này? Khi nào kiến ​​mọc cánh? Tại sao chúng lại tụ tập?

Kiến bay chỉ bay hoặc phát triển cánh khi chúng đã trưởng thành về mặt sinh dục và sẵn sàng thành lập tổ. Hơn nữa, những con kiến ​​bay được nhìn thấy trong mùa hè đến từ ngoài trời, trong khi những con xuất hiện vào mùa đông sống trong nhà của bạn.
 
Kiến có cánh xuất hiện trong nhà Nguyên nhân và cách xử lý 1
Kiến có cánh xuất hiện trong nhà Nguyên nhân và cách xử lý 1

Những Con Kiến Có Cánh Là Gì?


Nói chung, những con kiến ​​có cánh là những con đã sẵn sàng để sinh sản. Những con kiến ​​bay này có thể là con cái (kiến chúa ) hoặc con đực ( máy bay không người lái ). Kiến bay cái lớn hơn so với kiến ​​bay đực.

Điều gì khi bạn nhìn thấy kiến ​​có cánh?

Khi bạn nhìn thấy kiến ​​bay trong nhà, có nghĩa rằng đó là mùa sinh sản của chúng. Kiến bay đang tìm kiếm bạn tình. Nếu con đực không thể tìm thấy bạn đời của mình, chúng có thể sẽ chết sau vài ngày. Nó cũng áp dụng cho những con cái không thể tìm thấy bạn đời của mình. 

Tại sao kiến ​​bay đột nhiên nổi lên?

Kiến bay đi theo bầy để tự bảo vệ mình trước những kẻ săn mồi. Bầy đàn giúp cải thiện cảnh giác và giảm nguy cơ bị bắt bởi những kẻ săn mồi. Ngoài ra, bay theo số lượng có thể giúp chúng tìm kiếm bạn tình một cách nhanh chóng. Thông thường, chúng tìm kiếm ánh nắng chói chang, gió thấp và nhiệt độ ấm áp. 

Kiến bay có phải là mối đe dọa không?

Mặc dù kiến ​​có cánh gây khó chịu nhưng chúng không nguy hiểm. Chúng sẽ không cắn hoặc chích. Một số loài, chẳng hạn như kiến ​​lửa, có thể đốt. Nhưng rất có thể, chúng sẽ không tấn công vì chúng đang bận tìm bạn đời. Nói chung, chúng sẽ không cắn hoặc chích, trừ khi chúng cực kỳ bị khiêu khích.
 

Nguyên Nhân Kiến Bay Đến Nhà Bạn?


Bên cạnh việc tìm kiếm bạn đời, chúng cũng đang tìm kiếm nơi trú ẩn và thức ăn. Vì lý do này, ngôi nhà của bạn dường như là nơi hoàn hảo cho điều đó.

Kiến bay thích thức ăn ngọt 

Trong những tháng có độ ẩm thấp cao, có nhiều khả năng kiến ​​bay sẽ vào nhà bạn. Đó là bởi vì chúng đang tìm kiếm các điều kiện nhất định như gió thấp, độ ẩm cao và nhiệt độ ấm áp. Khi đã vào bên trong, chúng sẽ nhanh chóng bị thu hút bởi những món ngọt của bạn . Đó là lý do tại sao bạn nên đậy kín các hộp đựng thức ăn đó. Ngoài ra, hãy lau bàn và quét sàn mọi lúc.

Kiến bay bị thu hút bởi ánh sáng 

Kiến thường tụ tập trong những đêm ấm áp và bị thu hút rất nhiều bởi ánh sáng. Bạn có thể tìm thấy chúng chủ yếu trên đèn ngoại thất của mình. Ngoài ra, trên đèn nội thất của bạn nếu chúng có thể vào trong nhà của bạn. Đó là lý do tại sao hãy đảm bảo luôn đóng và niêm phong cửa sổ và cửa ra vào. Cài đặt màn hình trên các cửa sổ đang mở của bạn.

Kiến bay thích bay ở những nơi cao

Vì kiến ​​bay thích những nơi cao, bạn có thể thường xuyên nhìn thấy chúng tụ tập quanh các ngọn cây, ống khói và những nơi cao hơn khác. Vì vậy, hãy luôn bịt kín mọi vết nứt để ngăn chúng xâm nhập vào bên trong ngôi nhà của bạn.

Xem thêm: Dịch vụ diệt Kiến, Giải pháp diệt Kiến hiệu quả, chuyên nghiệp

Bạn Nên Làm Gì Với Kiến Có Cánh?

Nếu trong nhà bạn có bầy kiến ​​có cánh, rất có thể chúng đã làm tổ trong nhà bạn. Trong trường hợp đó, bạn nên gọi cho Công ty Khử Trùng Toàn Cầu ngay lập tức. Chúng tôi có thể giúp bạn xác định vị trí của tổ. Tuy nhiên, nếu Kiến chúa chưa bắt đầu phát triển thì bạn có thể áp dụng các biện pháp phòng ngừa.

Bạn có thể sử dụng các chất ngăn chặn như ớt, bạc hà, quế và đặt chúng ở các điểm xâm nhập để ngăn kiến ​​xâm nhập vào nhà của bạn. Điều quan trọng là phải ứng phó với vấn đề này ngay lập tức, đặc biệt là trong giai đoạn đầu. Loại bỏ một con Kiến chúa mới dễ dàng hơn, nhưng loại bỏ một tổ đã được thiết lập có thể khó khăn.
 
Kiến có cánh xuất hiện trong nhà Nguyên nhân và cách xử lý
Kiến có cánh xuất hiện trong nhà Nguyên nhân và cách xử lý

 

Làm thế nào để loại bỏ kiến ​​bay một cách tự nhiên?


Để loại bỏ kiến ​​bay một cách tự nhiên, bạn có thể làm như sau:

Cách đơn giản nhất để đuổi kiến ​​bay là sử dụng máy hút. Bạn có thể sử dụng máy hút lớn hoặc cầm tay để hút lũ kiến. 

Nếu bạn không thể tiếp cận kiến ​​bay bằng cách sử dụng máy hút, thì hãy xịt hỗn hợp dầu bạc hà và xà phòng rửa bát cho chúng. Lấy một bình xịt và đổ vào đó hai phần nước và một phần xà phòng rửa bát dạng lỏng. Sau đó, thêm vài giọt dầu bạc hà. Lắc đều và xịt vào tổ kiến ​​đang bay.

Một cách khác để ngăn kiến ​​bay là sử dụng bẫy băng dính, bẫy keo. Bạn cũng có thể dán các dải băng keo vào các khu vực chúng xâm nhập. Để thu hút kiến, hãy thêm một ít đường hoặc mật ong .
Tạo một cái bẫy bằng cách trộn đường và muối nở . Đường có thể giúp thu hút kiến ​​ăn hỗn hợp. Những con kiến ​​ăn phải thứ này sẽ chết. 
 

Làm thế nào để ngăn chặn sự trở lại của kiến ​​bay?


Dưới đây là các mẹo để ngăn chặn sự quay trở lại của kiến ​​bay:
 • Trước hết, bạn phải tìm nguồn của nó. Nó có thể ở bên dưới nhà của bạn hoặc giữa các bức tường của bạn. Nếu bạn đủ may mắn để phát hiện ra thuộc địa của họ, sau đó bạn phải tiêu diệt nó. Cách tốt nhất để làm điều này là đổ một ít nước sôi lên trên. 
 • Nếu bạn không thể tìm thấy thuộc địa của chúng, thì tốt nhất bạn nên trám bít các vết nứt trong nhà. Bằng cách này, bạn có thể ngăn chặn sự xâm nhập của kiến ​​trong tương lai. 
 • Giữ cho quầy bếp của bạn luôn sạch sẽ . 
 • Đảm bảo đậy chặt các hộp đựng thức ăn của bạn.  
 • Khắc phục sự cố rò rỉ đường ống nước ngay lập tức. 
 • Làm sạch và hút bụi sàn hàng ngày.
 • Rửa sạch hộp đựng trước khi bảo quản.
 • Đảm bảo rằng cây cối và thực vật không chạm vào phần bên ngoài của ngôi nhà của bạn để kiến ​​không thể sử dụng chúng để vào nhà của bạn.
 • Thay thế và loại bỏ bất kỳ gỗ bị hư hỏng hoặc mục nát trong nhà của bạn vì kiến ​​có thể xây dựng thuộc địa của chúng trong đó. Nếu thiệt hại trên diện rộng, bạn có thể cần đến sự trợ giúp của một nhà thầu chuyên nghiệp. 
 • Loại bỏ bất kỳ đống gỗ, đá hoặc bất kỳ mảnh vụn nào bên ngoài ngôi nhà của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ.

Ngay tại Khử Trùng Toàn Cầu, Chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp cho Quý Khách hàng dịch vụ diệt côn trùngdịch vụ diệt Kiến nói tốt nhất và hiệu quả nhất. Gồm các thiết bị máy móc hiện đại kết hợp với các thuốc diệt côn trùng nhập khẩu, chính hãng, nguồn gốc rõ ràng và có giất an toàn MSDS từ nhà sản xuất. Kèm theo đó là đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong việc diệt Kiến và xử lý Kiến. Chúng tôi hoàn toàn tự hào và sẵn sàng cung cấp dịch vụ diệt Kiến tốt nhất đến Quý khách hàng.
 
Dịch vụ xử lý và diệt Kiến hiệu quả
Dịch vụ xử lý và diệt Kiến hiệu quả


Chúng tôi luôn sử dụng các thuốc diệt côn trùng nhập khẩu, chính hãng, nguồn gốc rõ ràng, an toàn Người và vật nuôi, bộ y tế cho phép lưu hành, sử dụng cụ thể như: 
 • Thuốc phun Fendona 10SC - Hóa chất không màu, không mùi rất phù hợp cho xử lý và phun diệt Kiến cho khu vực bên trong khu vực nhà, văn phòng, nơi làm việc...
 • Thuốc phun Pesguard FG 161 - Hóa chất không màu, có mùi nồng nhẹ rất phù hợp cho xử lý và diệt Kiến cho khu vực bên ngoài như sân vườn, vành đai, cống nước...
 • Bả diệt Kiến Optigard AB100 - Bả diệt Kiến rất phù hợp cho việc xử lý và diệt các loại côn trùng có tập quán sinh sống bầy đàn như Kiến. Khi chúng tha bả Optigard AB100 để lưu trữ và ăn thì đồng thời những kiến thợ và kiến chúa sẽ chết trong ổ, diệt kiến tận gốc

Đội ngủ nhân viên chính trực, minh bạch trong việc xử lý và diệt côn trùng cho khách hàng. Báo cáo các biện pháp hiệu quả kịp thời đến khách hàng, với nhiều năm kinh nghiệm trong việc diệt côn trùng và diệt kiến. Chúng tôi sẵn sàng đáp ứng với khách hàng về dịch vụ diệt Kiến tốt nhất.
 
Dịch vụ xử lý và diệt Kiến hiệu quả 1
Dịch vụ xử lý và diệt Kiến hiệu quả
 

Bảng giá dịch vụ diệt Kiến mới nhất năm 2022


Công ty Khử Trùng Toàn Cầu (Global Pest Control) cung cấp bảng giá dịch vụ diệt Kiến mới nhất trong năm 2022 dành cho mọi khách hàng cá nhân hoặc doanh nghiệp có nhu cầu xử lý và phun thuốc diệt Kiến cho khu vực làm việc, học tập và sinh hoạt của mình.
  
Dưới 200 m2 500.000 đ
Từ 200 m đến 1.000 m2 2.000 đ / 1 m2
Từ 1.000 m đến 5.000 m2 1.500 đ / 1 m2
Từ 5.000 m đến 10.000 m2 1.000 đ / 1 m2
Trên 10.000 m2 Liên hệ thỏa thuận

Các hóa chất mà Công ty sử dụng đều chính hãng, được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành và sử dụng, tất cả đều có giấy an toàn MSDS (Material Safety Data Sheet) từ nhà sản xuất.
 
Dịch vụ xử lý và diệt Kiến hiệu quả 2
Dịch vụ xử lý và diệt Kiến hiệu quả

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây