Bạn đang tìm Công ty cung cấp dịch vụ Diệt côn trùng?

Tinh dầu Bạc hà có xua đuổi được chuột không?

Thứ tư - 26/10/2022 23:28
Dầu bạc hà có tác dụng đuổi chuột. Loại tinh dầu này có mùi bạc hà nồng nặc gây kích ứng và xua đuổi chuột
Không nghi ngờ gì nữa, chuột là một trong những loài gây hại gia đình khét tiếng nhất. Nhưng trong khi có rất nhiều sản phẩm thương mại hứa hẹn đẩy lùi chúng, thì tinh dầu bạc hà cũng rất hiệu quả.

Dầu này được chiết xuất từ ​​cây bạc hà và lưu giữ mùi hương mạnh mẽ của cây, giúp xua đuổi chuột trong nhà và ngoài trời.
 
Tinh dầu Bạc hà có xua đuổi được chuột không (4)

Dầu bạc hà có tác dụng đuổi chuột. Loại tinh dầu này có mùi bạc hà nồng nặc gây kích ứng và xua đuổi chuột . Mùi sôi động là một trong những mùi hương mạnh nhất từ ​​tinh dầu, khiến nó trở thành một loại thuốc đuổi chuột rất phổ biến. Mặc dù vậy, kết quả là rất khó đoán và không nên chỉ dựa vào.

Có tên khoa học là mentha piperita, bạc hà có chứa tinh dầu bạc hà mà hầu hết các loài động vật có vú và côn trùng đều ghét. Mặc dù nó có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người nhưng chuột lại thấy mùi hương rất khó chịu.

Xem thêm: Phải làm gì nếu thấy Chuột con xuất hiện trong nhà?
 

Dầu Bạc Hà Có Đuổi Chuột Đi Xa Không?


Dầu bạc hà sẽ khiến chuột tránh xa, nhưng không phải là vĩnh viễn. Loại tinh dầu thân thiện với môi trường này có chứa các hợp chất tinh dầu bạc hà rất mạnh mà chuột không thể chịu đựng được. Nhưng cũng giống như bất kỳ loại mùi hương nào, mùi nồng của tinh dầu bạc hà cuối cùng sẽ hết. Do đó, chuột có khả năng quay trở lại trừ khi bạn bôi dầu này một lần nữa.
 

Liệu Tinh Dầu Bạc Hà Có Loại Được Chuột Lâu Dài Không?


Dầu bạc hà sẽ đuổi chuột nhưng chỉ trong một thời gian giới hạn. Mặc dù mùi thơm nồng của nó đủ để gây khó chịu cho chuột, nhưng điều này không lâu dài. Theo thời gian, mùi hương sẽ dịu dần cho đến khi hết hẳn. Cùng với đó, bạn nên theo dõi chặt chẽ khu vực và có thể cần phun thuốc theo thời gian.

Xem thêm: Tại sao Chuột không ăn Mồi của bạn? Lý do Chuột khó bẫy là...
 
Tinh dầu Bạc hà có xua đuổi được chuột không (3)

Tinh dầu bạc hà xua đuổi chuột như thế nào?


Tinh dầu bạc hà xua đuổi chuột bằng cách tiết ra một mùi nồng nặc mà những loài gây hại này không thể chịu được. Vì chuột có khứu giác mạnh nên chúng sẽ không đến gần những khu vực bạn đã xịt loại tinh dầu này.

Thời gian lưu mùi chủ yếu phụ thuộc vào lượng bạn xịt, nồng độ và môi trường xung quanh.

Xem thêm: Làm thế nào để bắt một con chuột thông minh?

Làm thế nào để sử dụng tinh dầu bạc hà cho chuột?


Có hai cách để sử dụng  tinh dầu bạc hà để xua đuổi chuột. Đầu tiên, nhúng bông gòn vào  tinh dầu bạc hà nguyên chất 100% rồi đặt hoặc chà xát vào những nơi có chuột hoạt động. Nhưng ngoài việc tốn thời gian, chuột cũng có thể lấy bông gòn sau khi chúng được làm khô và sẽ sử dụng chúng làm vật liệu cho tổ của chúng.

Mặt khác, sử dụng tinh dầu bạc hà dưới dạng xịt sẽ tiện lợi hơn và có thể mang lại hiệu quả cao hơn. Nên pha loãng tinh dầu bạc hà trong nước trước khi sử dụng dưới dạng thuốc xịt. Tuy nhiên, chúng có thể tiếp cận những khu vực khuất mà bông gòn không thể. Tuy nhiên, bạn cần phải xịt thường xuyên hơn là thay thế bông gòn bằng dầu. 

Xem thêm: Chuột trong Nhà máy. Áp lực trong nhà máy chế biến thực phẩm
 
Tinh dầu Bạc hà có xua đuổi được chuột không (2)
 

Làm thế nào để bạn trộn dầu bạc hà cho chuột?


Để trộn dầu bạc hà, bạn sẽ cần phải trộn với nước. Thêm 2 thìa cà phê tinh dầu bạc hà vào 1 cốc nước trong một bình xịt sạch, rỗng. Lắc kỹ trước khi sử dụng. Nếu có nhiều chuột, bạn có thể thêm vài giọt nước rửa bát hoặc cồn tẩy rửa để dung dịch mạnh hơn. Tránh xa tầm tay trẻ em.
 

Bao lâu thì bạn nên xịt tinh dầu bạc hà cho chuột?


Xịt tinh dầu bạc hà có thể xua đuổi chuột nhưng không được lâu. Vì mùi sẽ nhanh hết nên bạn phải xịt lại. Tần suất phun phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của vấn đề. Nhưng lý tưởng nhất, bạn có thể bắt đầu hai lần một tuần . Nếu cần, hãy tăng tần suất cho đến khi hết chuột.

Xem thêm: Dấu hiệu của Chuột | Tất cả những gì bạn cần biết
 

Làm thế nào để tự làm một chai xịt bạc hà cho chuột?


Nếu bạn thích làm bình xịt tinh dầu bạc hà cho chuột, bạn có thể trồng bạc hà trong vườn hoặc trong nhà. Với sự chăm sóc thích hợp, cây bạc hà có thể mọc lá trong vòng 90 ngày ở ngoài trời. Cây bạc hà trong nhà có thể phát triển chậm hơn nếu không có đủ ánh sáng. Dưới đây là các bước để tự làm bình xịt bạc hà:
 
 1. Nhặt một số lá bạc hà tươi trên cây. Đừng cắt thân cây.
 2. Rửa kỹ bằng nước mát, sạch và loại bỏ các chất lạ.
 3. Lau khô lá hoàn toàn. Nếu cần, hãy lau chúng bằng vải sạch và lắc đều.
 4. Nhẹ nhàng vò nát lá bạc hà. Bạn có thể dùng tay, mặt sau của thìa, hoặc cối và chày.
 5. Đặt lá đã nghiền vào trong lọ thủy tinh màu có nắp đậy kín. Sử dụng lọ trong suốt sẽ khiến tinh dầu bị biến chất do ánh sáng.
 6. Thêm dầu vận chuyển mà bạn chọn (chẳng hạn như dầu ô liu) và ngập lá.
 7. Đậy kín nắp lọ và để nơi tối, lạnh trong 1-2 tuần. Nếu có thể, hãy lắc bình 12 giờ một lần để việc pha loãng sẽ nhanh hơn.
 8. Lọc tinh dầu bạc hà đã chiết xuất vào bình xịt và vứt bỏ lá.
 9. Nếu bạn cần thêm tinh dầu, chỉ cần lặp lại toàn bộ quy trình.
 
Tinh dầu Bạc hà có xua đuổi được chuột không 5


Ghi chú: Tinh dầu không hết hạn sử dụng như thực phẩm mà thay đổi trạng thái của chúng. Thông thường, tinh dầu bạc hà có “tuổi thọ vỏ” từ 3-6 tháng. Khi mùi đã lạ, hãy ngừng sử dụng.
 

Những Loại Tinh Dầu Khác Có Thể Đuổi Chuột?


May mắn thay, dầu bạc hà và dầu oải hương không phải là loại tinh dầu duy nhất khiến chuột bỏ đi. Các loại dầu gốc thực vật này thường an toàn khi sử dụng tại chỗ nhưng lại độc hại khi ăn và hít phải. Đây cũng là lý do tại sao chuột có xu hướng tránh mùi nồng của chúng. Do đó, đây là những loại tinh dầu khác có thể đẩy lùi những loài gây hại này:
 
 • Tinh dầu hạt hồi
 • Tinh dầu cam bergamot
 • Tinh dầu tuyết tùng
 • Tinh dầu quế
 • Tinh dầu sả
 • Tinh dầu đinh hương
 • Tinh dầu bạch đàn
 • Tinh dầu phong lữ
 • Tinh dầu chanh

Tuy nhiên, lưu ý rằng cần phải thực hiện nhiều nghiên cứu khoa học hơn để xác nhận hiệu quả của chúng. Chúng cũng không phải là giải pháp lâu dài để chống lại chuột và sẽ không có tác dụng đối với chuột nặng.
 

Chuột ghét điều gì nhất?


Không có mùi hoặc thứ mà chuột ghét nhất. Nhưng ngoài những điều đã đề cập ở trên, chuột tránh âm thanh lớn, chuyển động đột ngột, đèn nhấp nháy sáng và những kẻ săn mồi như mèo và người. Mặc dù được biết đến là loài động vật sống về đêm, chuột cũng có thể ra ngoài vào ban ngày nhưng sẽ tránh bị nhìn thấy.

Xem thêm: Dịch vụ xử lý và diệt Chuột cho Căn hộ, Chung cư, Nhà riêng

Giấm có thể xua đuổi chuột không?


Giấm xua đuổi chuột. Cả giấm trắng và giấm táo đều có mùi rất nặng mà chuột không thể uống được. Để tạo dung dịch giấm, bạn chỉ cần trộn một phần giấm với một phần nước. Giống như tinh dầu bạc hà, bạn có thể xịt vào những nơi có chuột hoạt động. Nhưng sau đó, chỉ xịt một lần là không đủ.
 

Chuột có ghét hoa oải hương không?


Chuột ghét hoa oải hương cũng giống như chúng ghét bạc hà vì chúng cũng không thể xử lý được mùi của nó. Do đó, trồng cây oải hương trong vườn sẽ giúp bạn xua đuổi chuột. Bạn cũng có thể rắc một ít lá oải hương vào những khu vực bị chuột xâm nhập. Không hổ danh là bình xịt tinh dầu oải hương còn giúp xua đuổi chuột và lũ chuột.

Tinh dầu và các mùi hương khác có thể xua đuổi chuột, nhưng chúng không thể tiêu diệt những loài gây hại này. Chúng cũng chỉ hiệu quả nếu có mùi hương. Đây là lý do tại sao bạn nên bổ sung chúng nhiều lần. Cùng với đó, tinh dầu không phải lúc nào cũng đáng tin cậy. Do đó, bạn nên thử các cách khác để đuổi chuột cứng đầu.
 

Băng phiến có thể xua đuổi chuột không?


Băng phiến có thể xua đuổi chuột , cũng như các loài gặm nhấm khác. Băng phiến kiểu cũ  chứa naphthalene hoặc paradichlorobenzene, giết chết bướm đêm và trứng của chúng.

Nhưng mặc dù băng phiến là loại thuốc đuổi chuột hiệu quả, nhưng chúng lại giải phóng khí gây nguy hiểm nghiêm trọng đến sức khỏe con người và vật nuôi, đặc biệt là khi tiếp xúc lâu dài. 
 

 

Thuốc tẩy có thể xua đuổi chuột không?


Thuốc tẩy có thể xua đuổi lũ chuột vì mùi clo nồng nặc khiến chuột không thể chịu được. Trên thực tế, dung dịch tẩy cũng là một chất khử trùng lý tưởng chống lại phân và nước tiểu của chuột. Nhưng sau đó, tiếp xúc với thuốc tẩy có thể gây kích ứng da hoặc mắt của bạn và có thể gây ra các bệnh về phổi. Tác dụng của thuốc tẩy đối với chuột cũng chỉ là tạm thời. 
 

Các phương pháp xử lý và diệt Chuột chết ngay lập tức.


1. Mồi độc, Bả diệt Chuột

Mồi độc có thể tiêu diệt chuột trong vòng vài phút. Chất độc khiến chuột bị đông máu hoặc xuất huyết nội tạng ồ ạt. Nhưng vì thuốc diệt chuột không có tác dụng ngay lập tức, nên những con chuột bị nhiễm độc có thể từ từ di chuyển ra xa và cuối cùng chết trong bóng tối. Nếu xác chuột chết không được chú ý, nó sẽ sớm có mùi và sẽ thu hút nhiều chuột và các loài gây hại khác.

2. Đá khô dùng để tạo khói

Đá khô giết chết chuột ngay lập tức sau khi nó biến thành khí carbon dioxide. Vào năm 2018, đá khô đã được sử dụng để diệt chuột ở thành phố New York. Chìa khóa ở đây là chèn đá khô vào các tổ chuột dưới lòng đất. Do đó, nó cũng có thể áp dụng cho chuột trong sân của bạn. Mặc dù an toàn cho con người và vật nuôi, phải mất hơn 24 giờ đá khô mới biến thành khí.

3. Bắn súng hơi

Bắn vào đầu chuột sẽ khiến con vật chết ngay lập tức. Tuy nhiên, một số loại súng, chẳng hạn như súng BB và một số súng hơi nhẹ, có thể không hiệu quả, mặc dù chúng có thể khiến chuột bị thương nặng. Một số tiểu bang cũng coi chúng là bất hợp pháp trừ khi bạn có giấy phép. Quan trọng hơn, súng có thể gây hại cho con người nếu không được sử dụng đúng cách.

4. Bẫy chuột điện

Sục điện là một cách diệt chuột hiệu quả và nhân văn. Các thiết bị hoạt động bằng pin, có thể tái sử dụng như Teal Elite Rat Zapper phóng ra điện áp cao đủ để tiêu diệt chuột ngay lập tức. Để thu hút chuột vào bẫy, bạn có thể dùng bơ đậu phộng, thức ăn cho mèo hoặc pho mát. Đèn báo LED sẽ sáng nếu bẫy đã bắt được chuột.

5. Bẫy đập và bẫy hàm

Bẫy đập và bẫy hàm truyền thống như Bẫy chuột diệt chuột ngay lập tức và rất dễ thiết lập. Giống như bẫy chuột điện, tất cả những gì bạn cần là mồi hiệu quả và đặt chúng vào đúng nơi. Tuy nhiên, bẫy chụp cũng có thể gây hại cho trẻ em và vật nuôi có thể vô tình kích hoạt bẫy. Bạn nên kiểm tra các bẫy theo thời gian.
 
chuột con 1

Khi nào bạn nên gọi cho dịch vụ kiểm soát và xử lý chuột?


Gọi một cơ quan kiểm soát và xử lý loài gặm nhấm có thể tốn kém, vì vậy một số người có xu hướng tự giải quyết các vấn đề về chuột. Tuy nhiên, mặc dù thuốc xua đuổi và bẫy có thể giúp bạn đuổi chuột, nhưng vẫn có những trường hợp không đủ. Vì vậy, nếu đã xuất hiện tình trạng chuột phá hoại nặng nề, giải pháp vững chắc duy nhất là gọi một Công ty kiểm soát và xử lý chuột để được hỗ trợ .

Chuột là loài gây hại phổ biến không chỉ trong nhà mà cả ngoài sân. Chúng ta thường thử các cách khác nhau để loại bỏ chúng. Nhưng hãy nhớ rằng, các chất đuổi chuột như tinh dầu bạc hà chỉ có tác dụng ngắn hạn. Một khi bạn đã loại bỏ chúng, một đợt khác sau đó sẽ đến. Vì vậy, các biện pháp phòng ngừa là điều bắt buộc. 
 
bắt chuột thông minh
 

Bảng giá dịch vụ diệt Chuột mới nhất năm 2022


Công ty cung cấp bảng giá dịch vụ diệt Chuột mới nhất năm 2021 dành cho toàn bộ khách hàng cá nhân hoặc doanh nghiệp có nhu cầu kiểm soát, xử lý và diệt chuột. Với dịch vụ diệt Chuột giá rẻ, khách hàng có thể yên tâm với chất lượng và kỹ thuật tốt nhất.
 

Dưới 200 m2

500.000 đ

Từ 200 m đến 1.000 m2

2.000 đ / 1 m2

Từ 1.000 m đến 5.000 m2

1.000 đ / 1 m2

Từ 5.000 m đến 10.000 m2

500 đ / 1 m2

Trên 10.000 m2

Liên hệ thỏa thuận


Các hóa chất, thuốc diệt côn trùng mà Công ty sử dụng đều chính hãng, nhập khẩu, được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành và sử dụng, tất cả đều có giấy an toàn MSDS (Material Safety Data Sheet) từ nhà sản xuất.
 

chuột con 2


Bạn đang nghi ngờ khu vực mình có Chuột xâm nhập, phá hoại và tấn công? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ dịch vụ diệt Chuột hiệu quả và nhanh nhất.
 

Công ty Khử Trùng Toàn Cầu rất mong được hợp tác và làm việc cùng với Quý Khách hàng trong việc chung tay phòng chống dịch hại do Chuột gây ra và bảo vệ môi trường không có Chuột gây hại. Với phương châm: Sự hài lòng và lợi ích của khách hàng là nền tảng cho sự tồn tại và phát triển của Công ty, trên cơ sở máy móc thiết bị công nghệ hiện đại và đội ngũ cán bộ công nhân lành nghề, chúng tôi đảm bảo cung cấp đến Quý khách hàng những dịch vụ chất lượng, kỹ thuật cao nhất.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây