Bạn đang tìm Công ty cung cấp dịch vụ Diệt côn trùng?

Làm thế nào để xử lý và diệt gián trong tủ bếp, nhà bếp?

Chủ nhật - 14/08/2022 00:11
Làm thế nào để xử lý và diệt gián trong tủ bếp, nhà bếp? Điều đầu tiên bạn cần làm là dọn sạch tủ bếp, nhà bếp và xác định vị trí có thể xâm nhập.
Gián là loài gây hại rất tháo vát, có thể sống ở hầu hết mọi nơi nếu được cung cấp nước, thức ăn và nơi ở. Một số loài thậm chí có thể tồn tại ở nhiệt độ rất lạnh. Những loài côn trùng này rất giỏi ẩn náu, vì vậy ban đầu bạn có thể không nhận biết được sự hiện diện của chúng xung quanh nhà. Vì gián thích cư trú ở khu vực gần thức ăn và nước uống, tủ bếp là nơi rất phổ biến cho sự xâm nhập của chúng.

Không bao giờ là một cảnh dễ chịu khi phát hiện một con gián trong nhà của bạn. Những côn trùng không mong muốn này mang theo và truyền các sinh vật có thể rất có hại cho sức khỏe của bạn. Khi bạn bắt đầu nhìn thấy chúng bên trong, hãy chắc chắn rằng đã đến lúc phản ứng!

Xem thêm: Dịch vụ diệt Gián tận gốc - Giải pháp diệt Gián hiệu quả
 
Làm thế nào để kiểm soát, xử lý Gián và diệt Gián Mỹ hiệu quả

Làm thế nào để xử lý và diệt gián trong tủ bếp, nhà bếp? Điều đầu tiên bạn cần làm là dọn sạch tủ bếp và xác định vị trí có thể xâm nhập. Làm sạch bề mặt và để chúng không có thức ăn và nguồn nước. Sau đó, sử dụng các sản phẩm diệt gián chuyên nghiệp có chứa cả thuốc diệt côn trùng để tiêu diệt những con đang hoạt động và làm mồi nhử để thu hút những con ẩn nấp. Hãy kiên nhẫn, việc tiêu diệt gián hoàn toàn có thể cần vài tuần, nhưng đó là việc cần làm.
 

Gián trong nhà bếp vào ban đêm


Có thể bạn đã biết rằng gián hoạt động vào ban đêm. Nhịp điệu bình thường của chúng quy định rằng hoạt động và săn tìm thức ăn cao nhất bắt đầu vào ban đêm, thường là vài giờ sau khi tắt đèn. Bất kỳ thực phẩm nào họ tìm thấy trong nhà bếp đều có thể sử dụng, thậm chí là những mảnh vụn trên sàn nhà, rác thải, thực phẩm thối rữa hoặc cặn bẩn mắc kẹt trong bồn rửa.

Nó không có nghĩa là chúng hoàn toàn không hoạt động hoặc không ra trong ngày . Nếu bạn phát hiện một con gián trong nhà bếp của bạn vào ban ngày, đó là một dấu hiệu rõ ràng rằng có một sự xâm nhiễm nghiêm trọng ở đó. 

Tìm kiếm thức ăn vào ban ngày có nghĩa là số lượng của chúng đang tăng lên nghiêm trọng và việc tiếp cận thức ăn của quần thể hiện tại bị hạn chế vào ban đêm, vì vậy chúng buộc phải đi săn vào ban ngày.
 
Gián trong nhà bếp vào ban đêm
 

Dấu hiệu của Gián trong nhà bếp


Nhiều dấu hiệu có thể khiến bạn phát hiện ra rằng bạn có gián xâm nhập vào nhà bếp. Đầu tiên, một mùi bất thường, xuất phát từ bụi bẩn mà chúng mang theo và các vật dụng bị ô nhiễm mà chúng tiếp xúc . Rất phổ biến là phân gián, được tạo ra nếu có sẵn một ít nước. Những giọt nhỏ trông giống như những vết bẩn thực sự nhỏ, màu nâu hoặc đen.

Gián rụng da từ 5-8 lần khi chúng lớn lên , vì vậy bạn có thể phát hiện thức ăn thừa của chúng gần nơi chúng trú ẩn. Mặt khác, dấu hiệu chính xác nhất là phát hiện các hộp đựng trứng gián. Gián đẻ nhiều trứng dính vào nhau có dạng hình thuôn dài, màu nâu. Khi trứng trưởng thành, vỏ trứng vẫn còn sót lại, chứng tỏ không có nghi ngờ gì rằng gián đang ở trong nhà bếp của bạn.

Các loài phổ biến nhất trong gia đình sản xuất từ ​​10 đến 20 quả trứng, trong khi một loài được gọi là gián Đức, thật không may, loài phổ biến nhất, sản xuất tới 50 quả trứng.
 

Tại sao tôi có gián trong nhà bếp của tôi?


Nếu bạn đang phải đối mặt với tình huống rất khó chịu này, chắc hẳn bạn đang thắc mắc tại sao chúng lại gây hại cho ngôi nhà của bạn. Thật không may, nhà của chúng ta thường là nơi có điều kiện sống lý tưởng cho gián. Nếu có thức ăn, độ ẩm và nơi trú ẩn - chúng không cần gì nữa! Những ngôi nhà có vệ sinh kém chỉ cung cấp điều kiện hoàn hảo.

Có nhiều khu vực bên trong ngôi nhà có thể bị ảnh hưởng, chẳng hạn như tủ đựng thức ăn, khu vực nhà bếp, bát đĩa bẩn, cặn bẩn trong bồn rửa, các mảnh vụn trên sàn nhà, đường ống rò rỉ trong phòng tắm. Không giống như một số loài côn trùng khác, gián là một vấn đề bạn có thể đối mặt bất cứ lúc nào trong năm, nhưng trong mùa hè, chúng phổ biến nhất.

Nhiệt và độ ẩm là điều kiện tuyệt vời cho chúng. Có một ngôi nhà sạch sẽ là cách phòng ngừa tuyệt vời, nhưng không đảm bảo rằng bạn sẽ không phải đối mặt với chúng vào một lúc nào đó.

Xem thêm: Gián sống được bao lâu? | Tuổi thọ của một con gián
 
Làm thế nào để kiểm soát, xử lý Gián và diệt Gián Mỹ hiệu quả
 

Gián Đến Từ Đâu Trong Nhà Bếp?


Có nhiều cách gián có thể xâm nhập vào nhà bạn, bao gồm lỗ thông hơi, đường ống, vết nứt hoặc thậm chí bạn có thể mang chúng vào túi tạp hóa, hộp, giày dép, v.v. Chỉ cần mang chúng vào trong nhà và nếu chúng tìm thấy nơi trú ẩn và thức ăn, vấn đề bắt đầu.

Nhà bếp có nhiều khu vực lý tưởng cho gián xâm nhập, chẳng hạn như bát đĩa bẩn và thức ăn thừa, đường ống rò rỉ, bộ phận lưu trữ bẩn, cặn bẩn trong bồn rửa và hơi ẩm bên trong tủ gần bồn rửa.

Xem thêm: Gián sống ở đâu? Những thông tin về loài Gián có thể bạn chưa biết.
 

Gián có thể trèo qua bồn rửa chén không?


Nghe có vẻ đáng sợ, vâng, chúng có thể. Chúng có thể trèo lên bồn rửa mặt hoặc thậm chí là ống thoát nước của vòi hoa sen. Vì chúng có khả năng sống sót trong môi trường nước nên việc chui qua các đường ống và cống rãnh là một điều gì đó rất quen thuộc đối với chúng.

Bạn có thể sợ hãi khi phát hiện một con gián chui ra từ bồn rửa mặt và cố gắng xả nó xuống, nhưng đó không phải là giải pháp cho vấn đề của bạn. Đó chỉ là tạm thời, vì gián có thể tồn tại dưới nước hơn nửa giờ và quay trở lại. Đó không phải là cách để giết chúng hoặc ngăn chúng quay trở lại.
 

Gián Có Thể Đẻ Trứng Trên Các Thiết Bị Nhà Bếp?


Chắc chắn! Vì chúng chủ yếu hoạt động vào ban đêm và tự do di chuyển khắp nhà bếp của bạn, bao gồm cả các thiết bị nhà bếp, nên bạn có thể tìm thấy hộp đựng trứng ở bất cứ đâu.

Điều này có thể rất có hại cho sức khỏe của bạn, hãy nhớ rằng các thiết bị nhà bếp được sử dụng để chế biến thức ăn. Nhiều bệnh có thể được truyền sang bạn qua thực phẩm bẩn và ô nhiễm, bề mặt bếp và các thiết bị.
 

Nguy cơ về sức khỏe của Gián nhỏ trong tủ bếp?


Có rất nhiều nguy cơ sức khỏe liên quan đến gián tồn tại bên trong khu vực sinh sống của bạn. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), gián là “loài ăn xác thối không hợp vệ sinh trong các khu định cư của con người”. Vi khuẩn và các vi sinh vật khác mà chúng mang trên cơ thể làm ô nhiễm thực phẩm và các bề mặt chúng ta sử dụng để chế biến thực phẩm.

Sau khi ăn vào, thực phẩm bị ô nhiễm có thể gây tiêu chảy, mang theo vi khuẩn salmonella, tụ cầu và liên cầu. Phản ứng dị ứng với nước bọt, phân hoặc các bộ phận cơ thể bị rụng có thể là một vấn đề đối với nhiều người. Những chất gây dị ứng này thậm chí có thể gây ra bệnh hen suyễn.

Xem thêm: Làm thế nào để kiểm soát, xử lý Gián và diệt Gián Mỹ hiệu...
 

Làm thế nào để xử lý và diệt gián trong tủ bếp, nhà bếp?

 
z2261727179752 448bdd386cd07cb1f1586526602fc934

Bước 1: Làm sạch sâu tủ bếp của bạn

Thứ chính thu hút gián là thức ăn. Một điều quan trọng khác là nước. Đảm bảo rằng bạn đã dọn sạch tủ bếp và làm sạch sâu. Bằng cách đó, bạn cắt thức ăn và nước ra khỏi bức tranh. Ngoài ra, hãy loại bỏ thức ăn thừa và vụn thức ăn.

Loại bỏ mọi gói, hộp hoặc hộp đựng thực phẩm đã mở vì có thể nó đã bị nhiễm bẩn. Hãy chắc chắn rằng, trước khi đặt thực phẩm của bạn trở lại, mọi thứ đã được đóng gói và niêm phong. Dễ dàng tiếp cận thực phẩm một khi bạn trả mọi thứ vào tủ bếp chẳng khác nào lời kêu gọi gián quay trở lại.

Bước 2: Cập nhật tình hình bảo trì

Gián thích ở những nơi tối, có độ ẩm cao. Tủ bếp bị dột nước là môi trường lý tưởng cho chúng . Nếu nhà bếp của bạn có đường ống hoặc cống có vấn đề rò rỉ, bạn nên sửa chúng ngay lập tức.

Có thể bạn sẽ cần gọi thợ chuyên nghiệp để bảo trì, nhưng không nên để các khu vực rò rỉ hoặc ẩm ướt xung quanh đường ống của bạn nếu bạn muốn diệt trừ gián.

Bước 3. Sử dụng các sản phẩm xử lý và diệt Gián cho hộ gia đình.

Sau khi bạn hoàn thành việc lau chùi bề mặt tủ và sửa chữa hệ thống ống nước, đã đến lúc chọn một sản phẩm có thể loại bỏ sự xâm nhập của gián.

Bước 4: Thiết lập một thói quen làm sạch tuyệt vời

Một khi bạn loại bỏ được những vị khách không mong muốn này trong nhà bếp của mình, hãy đảm bảo rằng thói quen dọn dẹp của bạn thường xuyên và tốt. Chất thải thực phẩm, rác, thậm chí cả giọt và vết bẩn có thể là nguyên nhân gây ra gián. Loại bỏ tất cả các nguồn thực phẩm bằng cách giữ gìn vệ sinh tuyệt vời.

Rác không bao giờ được lưu lại nhiều ngày trong nhà bếp của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn thường xuyên đổ rác đi. Thức ăn thừa cần được bỏ đi ngay lập tức.
 
Dịch vụ diệt gián giá rẻ

Xem thêm: Dịch vụ diệt Gián, Giải pháp diệt Gián Đức hiệu quả

 

Tại sao nên gọi cho Khử Trùng Toàn Cầu để xử lý và diệt Gián?

 

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc kiểm soát và xử lý côn trùng. Chúng tôi luôn nhận ra được các dấu hiệu xuất hiện của Gián. Việc xử lý và diệt Gián luôn nằm trong tầm kiểm soát.

Tùy theo từng loại Gián khác nhau mà Công ty Khử Trùng Toàn Cầu sẽ thực hiện các biện pháp xử lý Gián phù hợp, luôn đem lại lợi ích kinh tế cho Khách hàng, quy trình thực hiện nhanh chóng, hiệu quả và ký thuật cao nhất.

Các thuốc diệt côn trùng nói chung và thuốc diệt gián, bả diệt Gián nói riêng. Tất cả đều chính hãng, nhập khẩu và có giấy an toàn MSDS (Material Safety Data Sheet), được bộ y tế cho phép lưu hành, sử dụng. Tuyệt đối an toàn với Người và vật nuôi trong nhà.
 

Hiện nay, Công ty chúng tôi cung cấp dịch vụ diệt Gián dành cho các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp như:

  • Dịch vụ diệt gián cho hộ gia đình, khu dân cư, căn hộ, nhà ở, chung cư...

  • Dịch vụ diệt gián cho văn phòng, công ty, nhà máy chế biến thực phẩm....

  • Dịch vụ diệt gián cho nhà hàng, khách sạn, khu vực chế biến, khu vực chứa rác tập trung...
Xem thêm: Quy trình làm việc của Khử trùng Toàn Cầu - Dịch vụ diệt côn...
 
60f1709ce6cf25917cde

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây