Bạn đang tìm Công ty cung cấp dịch vụ Diệt côn trùng?

Làm thế nào để loại bỏ kiến ​​trong tường? Hướng dẫn chi tiết

Thứ hai - 28/12/2020 12:41
Diệt kiến ​​trong tường thường được thực hiện bằng bả kiến, thuốc diệt côn trùng hoặc phun thuốc diệt kiến... đóng vai trò như một rào cản và giữ an toàn cho bức tường của bạn.
Kiến có thể thường được nhìn thấy trong các khoảng trống tường hoặc các vết nứt trong nhà hoặc các tòa nhà. Chúng thích xây tổ ở bất cứ nơi nào gần môi trường ẩm ướt và ấm áp như lỗ và kẽ hở, dưới tủ bếp hoặc đường ống dẫn nước, bên trong dầm gỗ, v.v. Có hàng ngàn loài kiến, loài nào cũng thể hiện hành vi và khuôn mẫu riêng biệt và có xu hướng để có nơi trú ẩn an toàn.

Các đàn kiến ​​sinh sống tốt có thể làm hỏng các bức tường, công trình kiến ​​trúc bằng gỗ của bạn và gây ra những nguy cơ lớn về sức khỏe. Vì vậy, vấn đề có đàn kiến ​​trong các bức tường cần được giải quyết ngay lập tức để tránh bất kỳ vấn đề lớn nào trong tương lai.

Làm thế nào để loại bỏ kiến ​​trong tường? Diệt kiến ​​trong tường thường được thực hiện bằng bả kiến, thuốc diệt côn trùng hoặc phun thuốc diệt kiến. Bụi diệt côn trùng kết hợp với bả kiến ​​có lẽ là giải pháp hữu hiệu nhất. Bả kiến ​​có thể giúp dụ kiến ​​ra khỏi nơi trú ẩn và thoát khỏi toàn bộ đàn kiến ​​của chúng, trong khi bụi kiến ​​đóng vai trò như một rào cản và giữ an toàn cho bức tường của bạn.

Bả kiến ​​cũng rất hữu ích khi bạn không thể đến gần đàn kiến. Trước khi áp dụng bất kỳ phương pháp nào, trước tiên bạn cần xác định loại kiến ​​và lập kế hoạch cẩn thận nơi bạn sẽ áp dụng thuốc diệt côn trùng.

Xem thêm: Thuốc diệt côn trùng

 
kiến trong tường
Làm thế nào để loại bỏ kiến ​​trong tường? Hướng dẫn chi tiết
Có thể có một số lý do khiến kiến xâm nhập vào tài sản của bạn và thiết lập đàn kiến bên trong tường của chúng. Kiến bị thu hút đến những nơi ấm áp và ẩm ướt, nơi chúng dễ dàng tiếp cận thức ăn và nước uống. Các khoảng trống và đường nứt trên tường cung cấp cho kiến ​​một nơi an toàn để phát triển đàn của chúng.

Các loài kiến ​​phổ biến nhất trong nhà sống trên tường là kiến ​​đường, kiến ​​mùi, kiến ​​vỉa hè, kiến ​​đen, kiến ​​Pharaoh, kiến ​​acrobat, kiến ​​thợ mộc, kiến ​​điên, kiến ​​Argentina, v.v.

 

Tại sao có kiến ​​chui ra từ tường?


Tìm kiến ​​chui ra từ tường của bạn, đó là dấu hiệu cho thấy tường của bạn có vết nứt hoặc lỗ rỗng. Kiến bị thu hút đến những nơi chúng có thể dễ dàng tiếp cận thức ăn và nước uống và những khu vực ấm và ẩm, thường là gần bồn rửa, đường ống dẫn nước, tường gỗ ẩm ướt, v.v. Nếu bạn nhìn thấy kiến ​​hoặc các đường mòn của kiến, tìm kiếm các điểm vào và các lỗ đang thu hút chúng.
 

Kiến có thể sống trong tường không?

Kiến có thể sống trong tường không
Kiến có thể sống trong tường không?
Kiến có thể xây tổ ở bất kỳ nơi nào mà chúng thấy có điều kiện môi trường thuận lợi. Chúng có thể bị thu hút vào nhà bạn do thời tiết khắc nghiệt hoặc do theo dõi mùi thức ăn bay ra khỏi nhà bạn. Nước trái cây đổ tràn hoặc thức ăn có đường khác có thể dễ dàng thu hút kiến ​​vào nhà qua đêm.

Sau khi vào được nhà của bạn, kiến ​​sẽ tìm nơi trú ẩn an toàn như khoảng trống trên tường, lỗ hổng hoặc các không gian khác. Các vết nứt tường là một trong những không gian phổ biến nhất mà kiến ​​thích xây tổ. Sửa chữa các vết nứt và bịt kín các lỗ rỗng để chặn các vị trí làm tổ tiềm ẩn của kiến.

Bạn có thể nghe thấy tiếng kiến ​​trong tường?

Kiến thường không phát ra âm thanh nào khi di chuyển trong tường. Tuy nhiên, có thể dễ dàng nghe thấy âm thanh sột soạt nhẹ của kiến ​​đào tường. Âm thanh nghe được được tạo ra khi họ đào các cấu trúc hoặc tường bằng gỗ.

Kiến thợ mộc có tạo ra âm thanh trong tường không?

Kiến thợ mộc nổi tiếng với khả năng phá hoại và đào gỗ. Những con kiến ​​này bị thu hút đến sân hoặc nhà của bạn do sự hiện diện của các cấu trúc bằng gỗ ẩm ướt, đồ nội thất, dăm gỗ, khung gỗ hoặc tường.

Nếu bạn nghe thấy âm thanh nhẹ nhàng phát ra từ các bức tường hoặc dầm gỗ thì thủ phạm có thể xảy ra nhất là kiến ​​thợ mộc. Chúng tạo ra âm thanh khi chúng di chuyển hoặc gặm các bức tường gỗ. Để điều tra sự xâm nhập của kiến ​​thợ mộc vào tường gỗ, hãy gõ nhẹ vào tường. Âm thanh rỗng là dấu hiệu của một bức tường gỗ bị nhiễm độc. Hãy hành động ngay lập tức để tránh thiệt hại thêm cho ngôi nhà của bạn.

Kiến Đường có sống trong tường không?

Kiến đường bao gồm nhóm kiến ​​bị thu hút bởi thức ăn có đường trong nhà bạn. Những loài gây hại thích ăn đường này được thu hút vào nhà bạn bằng cách đi theo các đường mòn thức ăn. Sau khi vào nhà, kiến ​​đường tìm những nơi tối và an toàn, những khe nứt hoặc lỗ hổng để lập đàn.

Chúng thường được nhìn thấy trong khoảng trống tường hoặc vết nứt tường gần môi trường xung quanh thuận lợi. Không gian bên trong bức tường cung cấp cho chúng một nơi làm tổ an toàn và một môi trường chào đón. Tìm kiếm các điểm xâm nhập và theo dõi các đường mòn của kiến ​​đường để xác định vị trí làm tổ của chúng và tiêu diệt chúng.

Xem thêm: Có bao nhiêu loài Kiến phổ biến hiện nay?

Kiến trong bức tường gạch

 
Kiến trong bức tường gạch
Làm thế nào để loại bỏ kiến ​​trong tường? Hướng dẫn chi tiết

Sự phá hoại của kiến ​​là một vấn đề phổ biến dưới vỉa hè và bên trong tường gạch. Chúng làm tổ ở những khoảng trống giữa các viên gạch. Nếu bạn nhận thấy những đường mòn của kiến ​​trên tường gạch, hãy thực hiện các biện pháp ngăn chặn trước khi chúng thành lập đàn. Cách tốt nhất là trám bít tất cả các vết nứt tiềm ẩn trên tường gạch của bạn.

Kiến trong vách tắm | Tường phòng tắm

Vì kiến ​​thích sống gần môi trường xung quanh ấm và ẩm ướt như phòng tắm, gần vòi hoa sen bị rò rỉ, các vết nứt bên trong gần đường ống dẫn nước, bồn rửa hoặc dưới bồn tắm. Đây là nơi tốt nhất để kiến ​​lập đàn. Kiến bị thu hút vào tường nhà tắm do độ ẩm và hơi ấm.

Nếu bạn nhìn thấy đường mòn của kiến ​​trong phòng tắm của mình, trước tiên, bạn nên sửa các đường ống bị rò rỉ, bịt các vết nứt trên tường và giữ cho phòng tắm của bạn khô ráo và sạch sẽ để ngăn kiến ​​xâm nhập thêm. Sau đó sử dụng bình xịt, bụi hoặc bả diệt côn trùng để tiêu diệt kiến ​​từ tường nhà tắm.

 

Làm thế nào để thoát khỏi kiến ​​trong tường: Hướng dẫn từng bước chi tiết


Kiến được coi là một trong những loài gây hại khét tiếng. Những đàn kiến ​​nhỏ có thể không được chú ý nhưng sự phá hoại của kiến ​​lớn hơn có thể dẫn đến thiệt hại nghiêm trọng. Kiểm tra và điều trị kịp thời có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc. Việc diệt trừ các ổ kiến ​​lớn hơn cần có các biện pháp nghiêm ngặt và một kế hoạch quản lý dịch hại tổng hợp.

Bước 1: Làm chậm và hạn chế lũ kiến

Kiến chủ yếu bị thu hút vào ngôi nhà của bạn do điều kiện vệ sinh kém, theo đường mòn thức ăn hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn để tránh thời tiết khắc nghiệt bên ngoài.

Không để thức ăn thừa qua đêm và chú ý vệ sinh sạch sẽ. Giữ phòng tắm và khu vực bếp sạch sẽ và khô ráo. Sửa chữa tất cả các đường ống bị hỏng và bịt kín các vết nứt và lỗ trên tường. Vì những khoảng trống và vết nứt tường là những nơi làm tổ phổ biến nhất của kiến. Bạn có thể giảm thiểu nguy cơ bị kiến ​​xâm nhập bằng cách áp dụng những mẹo phòng ngừa đơn giản sau.

Tuy nhiên, nếu sự xâm nhập không được chú ý ở giai đoạn đầu thì bạn có thể phải thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt để loại bỏ kiến ​​trong tường. Kiến sinh sôi nhanh chóng và có thể phát triển thành đàn của chúng chỉ trong vài ngày. Sự hiện diện của những đường mòn của kiến ​​hoặc những đống bụi là dấu hiệu của sự xâm nhập của kiến ​​vào tường nhà bạn.

Bước 2: Kiểm tra tường và các khu vực bị lây nhiễm

Để diệt trừ hiệu quả các đàn kiến ​​trong khu vực bị nhiễm hoặc trong các khoảng trống trên tường, bạn nên xác định loại kiến ​​nào đã xâm nhập vào tường của bạn. Có hàng ngàn loài kiến ​​và mỗi loài có hành vi khác nhau và yêu cầu các loại hóa chất khác nhau.

Xác định loài kiến ​​và điều tra mức độ lây nhiễm để đưa ra phương án diệt trừ. Bước tiếp theo là chọn phương pháp diệt trừ tốt nhất theo loại kiến.

Bước 3: Diệt kiến bằng hóa chất và bả kiến

Thuốc xịt dạng lỏng

Phương pháp phổ biến nhất để loại bỏ kiến ​​trong tường là sử dụng thuốc phun diệt côn trùng dạng lỏng. Đây là một trong những phương pháp tiêu diệt kiến ​​xâm nhập hiệu quả và hiệu quả. Có nhiều loại thuốc xịt diệt kiến ​​được bán trên thị trường. Bạn có thể mua loại tốt nhất tùy theo loại kiến. Thuốc xịt diệt kiến ​​thường có hai loại khác nhau, tức là thuốc diệt kiến ​​tiếp xúc và thuốc diệt kiến ​​không xua đuổi (hoặc thuốc diệt kiến ​​tồn lưu).

Các thuốc xịt thuốc trừ sâu tiếp xúc ngay lập tức giết chết kiến khi họ tiếp xúc với kiến. Phương pháp này có thể không hiệu quả vì nó sẽ chỉ giết được những con kiến ​​có mặt tại vị trí và khiến những con kiến ​​còn lại di chuyển đi nơi khác.

Thuốc diệt kiến không xua đuổi không xua đuổi kiến ​​và hoạt động như một kẻ giết người chết người vô hình. Nó không giết kiến ​​ngay lập tức và cho phép chúng quay trở lại và lây lan thuốc trừ sâu trong tổ của chúng.

Mồi kiến ​​hoặc bẫy kiến

Bả hoặc bẫy kiến ​​cho kết quả tốt nhất so với các phương pháp phòng trừ sâu bệnh khác. Bả có tác dụng chậm nhưng cuối cùng có thể giết toàn bộ đàn (bao gồm cả ong chúa). Có nhiều loại mồi khác nhau được bán trên thị trường như bả lỏng, bả gel và bả kiến ​​dạng hạt. Chúng có thể là bả dựa trên protein hoặc đường, và bạn có thể mua chúng tùy theo tập tính ăn của loài kiến ​​đã phá hoại tường nhà bạn. 

Một số loài kiến ​​thích thức ăn có đường trong khi những loài khác lại thích thức ăn của chúng có nguồn gốc từ protein (dầu mỡ). Bả dạng lỏng hầu hết là loại có đường, ít độc hơn, được đựng trong thùng. Bả gel (chủ yếu là đường) được bán dưới dạng ống hoặc ống tiêm, bạn có thể bôi chúng trên bề mặt gần nơi làm tổ. Mặt khác, bả kiến ​​dạng hạt chủ yếu là loại bả có nguồn gốc protein rắn.

Đặt các loại bả này gần các khoảng trống trên tường, lối vào và các đường mòn của kiến. Những con kiến ​​sẽ đưa mồi trở lại thuộc địa của chúng và toàn bộ quá trình này cuối cùng sẽ khiến chúng chết. Bạn cũng có thể thử nghiệm với mồi mẫu trước khi sử dụng để kiểm tra tính hiệu quả của mồi đối với loài kiến ​​cụ thể. Làm điều này trong trường hợp bạn không chắc chắn về loại kiến ​​mà bạn đang đối phó.

Xem thêm: Dịch vụ diệt Kiến - Giải pháp diệt Kiến hiệu quả, chuyên nghiệp

Tóm lại: 

Kiến dễ bị thu hút bởi môi trường ẩm ướt và ấm áp và sẽ xây dựng nơi trú ẩn của chúng trong những không gian hẹp và tối như khoảng trống hoặc vết nứt tường. Hầu hết các loài kiến ​​không gây phá hủy cấu trúc của tường nhưng một số loài kiến ​​(chẳng hạn như kiến ​​thợ mộc hoặc kiến ​​ẩm) có thể vô cùng phá hoại tường gỗ và các cấu trúc bằng gỗ khác của bạn. Chúng đào gỗ để làm nơi trú ẩn, nhưng chúng không ăn hoặc ăn gỗ.

Giữ cho ngôi nhà của bạn khô ráo, sạch sẽ và loại bỏ nước thừa và gỗ ẩm có thể thu hút kiến. Sự xâm nhập của kiến ​​không đúng cách có thể dẫn đến sự xâm nhập lớn hơn chỉ trong vài ngày. Cẩn thận xác định và kiểm tra các vị trí bị nhiễm để chọn loại thuốc diệt côn trùng tốt nhất cho loại kiến ​​cụ thể đang gây ra vấn đề cho bạn. Ngoài ta, bạn có thể gọi cho Khử Trùng Toàn Cầu để cung cấp dịch vụ diệt Kiến và diệt côn trùng 

Xem thêm: Dịch vụ diệt côn trùng - Xử lý và diệt côn trùng tận gốc

Tác giả bài viết: Khử Trùng Toàn Cầu

 Tags: Xử lý Kiến

Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 3.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây