Bạn đang tìm Công ty cung cấp dịch vụ Diệt côn trùng?

Báo cáo chương trình Kiểm soát và xử lý côn trùng cuối năm 2022

Thứ tư - 26/10/2022 16:09
Một chương trình Báo cáo, đánh giá, xử lý và nghiệm thu về việc kiểm soát và xử lý côn trùng tại các nhà máy. xưởng sản xuất, chuỗi cung ứng hoặc kho bãi là công việc đang được quan tâm hiện nay.
Một chương trình Báo cáo, đánh giá, xử lý và nghiệm thu về việc kiểm soát và xử lý côn trùng tại các nhà máy. xưởng sản xuất, chuỗi cung ứng hoặc kho bãi là công việc đang được quan tâm hiện nay. Việt Nam sau gần 3 năm chống chọi và phục hồi sau đại dịch Covid 19. Và đây là thời gian để dần dần phát triển và đẩy mạnh việc gia tăng sản xuất trong Quý 4 năm 2022.

Với các nhà máy, xưởng sản xuất, chuỗi cung ứng, kho hàng vận chuyển... dần dần đã đi vào hoạt động và đang cố gắng tìm một nhà cung cấp dịch vụ kiểm soát và xử lý côn trùng, dịch hại chất lượng, uy tính, lâu dài và đáp ứng đầy đủ các báo cáo, phân tích, đánh giá xu hướng, nghiệm thu và duy trì hiệu suất là việc cần thiết. 

Mặc dù chương trình Kiểm soát và xử lý côn trùng, dịch hại là một bộ phận nhỏ trong các chứng chỉ tiêu chuẩn quốc tế như: HACCP, ISO 22000, FSSC 22000, BRC, IFS… Tuy nhiên, để xây dựng một hệ thống lâu dài, bền vững thì các nhà máy, xưởng sản xuất, chuỗi cung ứng, kho hàng vận chuyển.. nên cân nhắc mọi khía cạnh để quyết định xây dựng hệ thống.

Xem thêm: Kiểm soát côn trùng và động vật gây hại theo tiêu chuẩn quốc tế
 
báo cáo chương trình kiểm soát và xử lý côn trùng cuối năm 2022

Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng như thế nào để chương trình kiểm soát và xử lý côn trùng, dịch hại trong nhà máy?

 

Một áp lực của đại dịch Covid-19 đột biến.


Đã có rất nhiều các công ty, nhà máy, xưởng sản xuất, chuỗi cung ứng, kho hàng vận chuyển, thực phẩm, nhà hàng, khách sạn... đã đóng cửa hoàn toàn trong mùa dịch kéo đến. Điều này dẫn đến việc suy giảm các nguồn tài nguyên sẵn có như chất thải thực phẩm và nguồn nước tại các nhà máy, các loài côn trùng gây hại không có lựa chọn nào khác ngoài việc mạo hiểm tìm kiếm các nguồn tài nguyên mới. Các loài côn trùng gây hại đang ẩn náu trong các doanh nghiệp, công ty đã đóng cửa được tự do, thoải mái di chuyển sang các khu vực khác mà không cần quan sát hay lo sợ tiêu diệt.
 
Đại dịch Covid 19 đã ảnh hưởng như thế nào để chương trình kiểm soát và xử lý côn trùng, dịch hại trong nhà máy

 

Côn trùng giành được cơ hội gia tăng


Đại dịch đã làm gián đoạn quy trình hoạt động của hầu hết các công ty, nhà máy, xưởng sản xuất, chuỗi cung ứng, kho hàng vận chuyển, thực phẩm, nhà hàng, khách sạn... , ảnh hưởng đến mọi thứ, từ quy trình vận hành cơ bản, chẳng hạn như dọn dẹp và bảo trì, đến giờ làm việc hoặc thậm chí đóng cửa. Tất cả những điều này tạo ra cơ hội mới cho các loài côn trùng gây hại. Những thùng rác không được làm sạch đã hỗ trợ quần thể ruồi. Những lo ngại về chuỗi cung ứng dẫn đến mức tồn kho bất thường của các nguyên liệu thô được lưu trữ tại chỗ và dễ bị sâu bệnh, nấm móc hơn đối với sản phẩm được lưu trữ. Thiết bị không hoạt động có thể là nơi trú ẩn hoàn hảo cho gián và các loài côn trùng khác như chuột.
 
screenshot 1649919387
 

Các văn phòng, toà nhà, chuỗi cung ứng trống làm tăng vấn đề côn trùng


Vấn đề dịch hại đã gia tăng ở cả cơ sở sản xuất thực phẩm và cơ sở bán lẻ thực phẩm, các văn phòng.... Với các đơn đặt hàng tại nhà được ủy quyền, các nhà hàng không duy trì dịch vụ mang đi hoặc giao hàng đã ngừng các dịch vụ vệ sinh và dịch hại. Các cơ sở thực phẩm ngừng sản xuất để nguyên liệu và thiết bị thực phẩm không được sử dụng và có khả năng không được vệ sinh. Điều này đã dẫn đến các loài gặm nhấm lớn, ruồi nhỏ, gián và các vấn đề về kiến ​​ngày càng gia tăng.
 

Các hạn chế từ phía nhà cung cấp


Nhiều bộ phận xử lý đã làm giảm lượng khách truy cập. Mặc dù có thể được phép thăm khám dịch vụ thông thường, nhưng đã có một số quy định bắt buộc phải giảm các cuộc thăm khám kỹ thuật và chất lượng, và những người được phép thường được đo nhiệt độ và kiểm tra sức khỏe. Việc chú trọng nhiều hơn vào việc kiểm tra dữ liệu có sẵn thông qua tài liệu điện tử đã cho phép một số giám sát chất lượng từ xa nơi thực hiện các hệ thống và các máy giám sát bẫy điện tử được trang bị cảm biến hoặc camera cho phép thu thập thông tin về hoạt động của dịch hại. Ngoài ra, các dịch vụ chuyên biệt, khó lên lịch (như khử trùng, xử lý không gian ULV, ứng dụng diệt côn trùng vết nứt và kẽ hở chi tiết, và thậm chí cả công việc của chim) đôi khi có thể được cung cấp trong các nhà máy với thời gian hoạt động giảm.
 

Một số dịch vụ bị tạm ngưng do hoạt động kinh doanh.


Các cơ sở kinh doanh tạm thời đóng cửa có thể bị lây nhiễm gia tăng, đặc biệt là những cơ sở đã hủy bỏ hợp đồng kiểm soát cô n trùng dịch hại hoặc đình chỉ các hoạt động kiểm soát dịch hại nội bộ do cơ sở hoạt động với số lượng nhân viên tối thiểu. Điều này có thể dẫn đến tăng mức độ lây nhiễm khi mở cửa trở lại.
 
5 Câu hỏi thường gặp về dịch vụ khử trùng 1
 

Một chương trình kiểm soát và xử lý côn trùng mới sau đại dịch.

 

Liên lạc với nhà cung cấp dịch vụ kiểm soát và xử lý côn trùng.


Hãy đánh giá lại toàn bộ quy trình hiện có để kiểm tra và ngăn chặn côn trùng dịch hại từ các thành phần, thành phẩm, hàng hóa nhập vào được thực hiện trong nội bộ, bao gồm đại diện thích hợp của nhà cung cấp dịch vụ quản lý côn trùng dịch hại - Pest Manager (PM) của bạn. 

Xem xét và chia sẻ những áp lực lịch sử, cụ thể đối với nguồn, mùa và biện pháp khắc phục. Xem xét và cập nhật quy trình nội bộ để kiểm tra, xác định và kiểm dịch / phản ứng với PM. 

Điều chỉnh việc lập kế hoạch và trách nhiệm đối với các quy trình hiện có cho tất cả các bên liên quan trong nội bộ và bên ngoài.

Truyền đạt những thay đổi đang được đề xuất cho chuỗi cung ứng và hậu cần thượng nguồn. Chúng có thể bao gồm tăng cường giám sát, thay đổi nội dung sai và sử dụng công nghệ mới (hệ thống kỹ thuật số) sẽ góp phần phát hiện sớm và chính xác. 

Tạo một mạng lưới giao tiếp với các bên liên quan chính cả tại chỗ và phía trên và bao gồm các PM thích hợp. Việc phát hiện và khắc phục sớm sẽ góp phần đáng kể vào việc duy trì nguồn cung cấp an toàn, đảm bảo cho thị trường trong những thời gian thử nghiệm này.

Xem thêm: Báo cáo kiểm soát côn trùng gây hại trong nhà máy
 
Dịch vụ phun thuốc khử trùng Phòng chống dịch hại trong khu vực

Lên một kế hoặch thực hiện đầy đủ. 


Các nhà chế biến thực phẩm, công ty, nhà máy, xưởng sản xuất, chuỗi cung ứng, kho hàng vận chuyển, thực phẩm, nhà hàng, khách sạn... nên yêu cầu nhà cung cấp đảm bảo rằng họ có kế hoạch để giải quyết dịch hại trong toàn bộ quy trình sản xuất, vận hành - tức là xem xét tất cả các điểm mà côn trùng dịch hại có thể xâm nhập vào hàng hóa hoặc quá giang trên sản phẩm khi nó phát triển từ nguyên liệu thô thành thành phẩm, sau đó được đóng gói và giao cho khách hàng.

Xem thêm: Chương trình xử lý và diệt côn trùng cho Nhà máy, xí nghiệp, kho hàng, nhà xưởng
 

Kiểm soát và xử lý côn trùng với HACCP & Pest control.


Cũng giống như nhà chế biến hoặc nhà sản xuất thực phẩm tuân thủ kế hoạch đánh giá rủi ro và an toàn thực phẩm HACCP nghiêm ngặt, các nhà cung cấp hàng hóa phải tuân thủ các chương trình HACCP của chính họ phù hợp với khách hàng sản xuất thực phẩm của họ. Trong bối cảnh đại dịch, các nhà cung cấp thành phần và hàng hóa đến, như khách hàng sản xuất thực phẩm của họ, có thể phải làm lại toàn bộ kế hoạch HACCP của họ để xác định các mối đe dọa sức khỏe mới, xác định các hành động khắc phục và quan trọng nhất là thiết lập các quy trình phù hợp với thực phẩm “bình thường mới” quy trình sản xuất và đảm bảo an toàn công cộng, chất lượng cao và hiệu quả kinh tế.

Xem thêm: Kiểm soát côn trùng và động vật gây hại theo tiêu chuẩn quốc...
 

Lời cam kết và các chứng chỉ an toàn chuỗi cung ứng. 


Việc kiểm soát côn trùng và động vật gây hại là một trong những yêu cầu bắt buộc không chỉ đối với các nhà máy thực phẩm mà còn bao gồm tất cả các nhà máy có hoạt động kinh doanh sản xuất đang muốn xây dựng 1 hệ thống quản lí theo các tiêu chuẩn quốc tế như HACCP, ISO 22000, FSSC 22000, BRC, IFS…
 
  • Tiêu chuẩn HACCP: Điều khoản 5.2. Hệ thống kiểm soát động vật gây hại – Pest control systems
  • Tiêu chuẩn ISO/TS 22002-1:2019: Điều khoản 12. Kiểm soát sinh vật gây hại - Pest Control
  • Tiêu chuẩn BRC issue 8: Điều khoản 4.14 Quản lí động vật gây hại Pest management
  • Tiêu chuẩn IFS version 7: Điều khoản 4.13 Giám sát và kiểm soát động vật gây hại Pest monitoring and control
 

Tài liệu và các báo cáo liên quan. 


Các nhà chế biến thực phẩm, chuỗi cung ứng nên yêu cầu các nhà cung cấp của họ có một chương trình quản lý dịch hại được lập thành văn bản bao gồm cả các biện pháp kiểm soát và giám sát, tức là một chương trình quản lý dịch hại tổng hợp (IPM). Bao gồm các báo cáo kiểm soát côn trùng, báo cáo phân tích xu hướng, báo cáo nghiệm thu, báo cáo công việc, lịch trình thăm khám..

Xem thêm: Các phương pháp kiểm soát côn trùng dịch hại hiệu quả hiện...
 

Duy trì và định kỳ chương trình Kiểm soát côn trùng tổng hợp IPM.


Xác minh rằng các nhà cung cấp có chương trình IPM và các nhà quản lý dịch hại theo hợp đồng của họ đang sử dụng phương pháp dựa trên rủi ro côn trùng tìm ẩn, bao gồm giám sát kỹ lưỡng côn trùng dựa trên pheromone. Ngăn ngừa dịch hại xâm nhập vào nguyên liệu và hàng hóa nhập vào bắt đầu bằng việc ngăn ngừa rủi ro, đo lường rủi ro, sau đó loại bỏ nguy cơ dịch hại tiếp xúc với sản phẩm thực phẩm.

Xem thêm: IPM là gì? Chương trình kiểm soát và diệt côn trùng tổng hợp...
 

Hãy liên hệ Khử Trùng Toàn Cầu để được hỗ trợ nhanh nhất


Bạn hoàn toàn có thể bắt đầu xây dựng 1 hệ thống quản lí côn trùng và động vật gây hại đáp ứng được các yêu cầu của tất cả các tiêu chuẩn. Và việc áp dụng hệ thống quản lí chung này để tích hợp đánh giá cùng lúc cho nhiều tiêu chuẩn là điều đa số hiện nay các tổ chức đều đang thực hiện

Hãy liên hệ Công ty Khử Trùng Toàn Cầu theo số điện thoại 0902 977 907 để kiểm soát côn trùng và động vật gây hại cho nhà máy, công ty của bạn theo tiêu chuẩn mà bạn đang hướng đến
 

Tại sao nên chọn Dịch vụ Diệt côn trùng tại Khử Trùng Toàn Cầu?

 
1/ Giải pháp cá nhân hóa. Mỗi Khách hàng đều có những nhu cầu và tình huống xử lý và diệt côn trùng văn phòng, công ty, tòa nhà, nơi làm việc khác nhau, nên chúng tôi sẽ đưa ra những giải pháp tối ưu nhất cho từng Khách hàng cụ thể và mang tín hiệu quả, an toàn và kinh tế

2/ Công cụ, thiết bị tiên tiến. Chúng tôi luôn sử dụng các thiết bị máy móc hiện đại, chuyên dụng để xử lý và diệt côn trùng văn phòng, nơi làm việc, tòa nhà. Kèm theo đó là các hóa chất được nhập khẩu chính hãng có giấy an toàn MSDS và được Bộ Y Tế cho phép lưu hành và sử dụng.

3/ Kĩ thuật viên lành nghề. Công nhân, Kĩ thuật viên lành nghề với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành Dịch vụ diệt côn trùng, Chúng tôi xử lý và diệt côn trùng chuyên nghiệp và có hiệu quả ngay ngày đầu tiên làm việc.
 
287813843 448250253805017 88427803784747838 n


Công ty Khử Trùng Toàn Cầu rất mong được hợp tác và làm việc cùng với Quý Khách hàng trong việc chung tay phòng chống dịch hại do côn trùng dịch hại gây ra và bảo vệ môi trường không có côn trùng gây hại. Với phương châm: Sự hài lòng và lợi ích của khách hàng là nền tảng cho sự tồn tại và phát triển của Công ty, trên cơ sở máy móc thiết bị công nghệ hiện đại và đội ngũ cán bộ công nhân lành nghề, chúng tôi đảm bảo cung cấp đến Quý khách hàng những dịch vụ chất lượng, kỹ thuật cao nhất. 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây