Bạn đang tìm Công ty cung cấp dịch vụ Diệt côn trùng?

Nhện Nhà sống bao lâu? Có bao nhiêu loại nhện nhà hiện nay

Thứ hai - 15/08/2022 22:01
Nhện nhà sống trung bình khoảng một năm trong hầu hết các ngôi nhà. Nhện nhà có thể sống trong nhiều tháng mà không cần thức ăn hoặc nước uống.
Có hơn 40.000 loại nhện trên Thế Giới. Trong số đó, có vài loài có thể bò vào nhà của bạn, bạn có thể bị cám dỗ để bỏ qua chúng vì tin rằng chúng có tuổi thọ ngắn. Đó có phải là thực tế?

Nhện nhà sống được bao lâu? Nhện nhà sống trung bình khoảng một năm trong hầu hết các ngôi nhà. Nhện nhà có thể sống trong nhiều tháng mà không cần thức ăn hoặc nước uống. Điều này giúp chúng dễ dàng tồn tại trong điều kiện không thuận lợi. Trong một số trường hợp rất hiếm, nhện nhà có thể sống đến một thập kỷ hoặc hơn trong cùng một không gian. 
 
nhện nhà
 

Vòng đời của Nhện nhà


Trứng nhện thường phát triển và nở sau vài tuần. Ngoại lệ chính là đối với nhện ở các khu vực ôn đới , nơi nhện con trải qua mùa đông trong giai đoạn trứng và không nở cho đến mùa xuân. Khi nhện con nở, chúng sẽ đi bộ hoặc trải qua một quá trình được gọi là bong bóng.

Những con nhện con sau đó trải qua khoảng năm lần lột xác trước khi trưởng thành. Trong khi hầu hết các loài nhện ngừng lột xác khi chúng đến tuổi trưởng thành, một số loài nhện nhất định tiếp tục rụng lông trong suốt cuộc đời của chúng.
 
trứng nhện nhà
 

Nhện nhà có thể sống được bao lâu?


Nhện nhà thông thường có thể sống đến khoảng một năm, mặc dù con cái của một số loài nhất định có thể sống sót trong hai hoặc ba năm . Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng con số này không cố định vì một số loài nhện, chẳng hạn như nhện nâu, có thể sống đến 10 năm.

Nhện có nhiều khả năng sống lâu hơn khi chúng có nguồn thức ăn ổn định (hoặc bán ổn định). 

Loài này thường được quan sát thấy nhiều nhất từ ​​giữa mùa hè đến đầu mùa thu khi con đực hoạt động mạnh nhất. Chúng không độc hại, vì vậy bạn không cần phải loại bỏ chúng ngay nếu không muốn. Thật vậy, chúng có thể giúp bạn giảm bớt số lượng côn trùng trong ngôi nhà của bạn.
 
nhện nhà sống được bao lâu
 

Nhện nhà có thể sống được bao lâu nếu không có thức ăn?


Nhện nhà có thể sống vài tháng mà không cần thức ăn, tùy thuộc vào loại nhện và điều kiện sống. Thông thường, nhện lớn hơn có thể tồn tại lâu hơn mà không cần thức ăn so với nhện nhỏ hơn. Tương tự như vậy, nhện nuôi có thể tồn tại lâu hơn nhện hoang dã.

Một số loài đã tồn tại hơn hai năm mà không cần được cho ăn.
 

Nhện nhà có thể sống được bao lâu nếu không có nước?


Nhện không cần nhiều nước hàng ngày. Mặt khác, nhện con có khả năng chết nhanh hơn rất nhiều vì mất nước.
 

Thông tin thêm về Nhện nhà


Nhện nhà được tìm thấy trên khắp thế giới và được đặt tên từ sự hiện diện của chúng trong nhà ở của con người.

Nhiều loài được xếp vào nhóm nhện nhà, trong đó nhện nhà thông thường là loài được biết đến nhiều nhất.

Tuy nhiên, chúng không phải là loài nhện duy nhất mà bạn có thể gặp trong nhà. Do đó, điều quan trọng là phải biết cách nhận biết các loài nhện khác nhau trong nhà để bạn có thể xác định được loài nào là mối đe dọa hoặc gây phiền toái.
 
danh sách các loại nhên nhà
 

Nhện Nhà Có Tổ Không?


Nhện nhà có tổ ở những nơi thiếu ánh sáng và biệt lập trong nhà. Do đó, chúng thường xây tổ bên trong tầng áp mái, nhà để xe hoặc tầng hầm. Ngoài ra, chúng làm tổ ở các góc của trần nhà và bên ngoài, các ngóc ngách trong ngôi nhà của bạn.

Tìm thấy nhện con di chuyển cho thấy sự hiện diện của một tổ gần đó.
 

Một số loài nhện nhà thông thường bao gồm:

 
  • Nhện sói : Nọc độc của chúng không đặc biệt nguy hiểm.
 
Nhện sói Nọc độc của chúng không đặc biệt nguy hiểm
 
  • Nhện Hobo: Loài này không độc.
 
Nhện Hobo Loài này không độc
 
  • Nhện chân dài không sản xuất độc tố, cũng không có nanh.
 
nhện chân dài
 
  • Nhện nhảy : Vết cắn của chúng vô hại đối với con người.
 
nhện nhảy
 
  • Nhện góa phụ đen : Những con nhện này có vết cắn độc hại.
 
Nhện góa phụ đen
 
  • Nhện nâu: Vết cắn của nhện nâu ẩn dật không đau và thường chỉ dẫn đến sưng tấy.
 
Nhện nâu

 

Nhện Nhà Ăn Gì?


Hầu hết nhện nhà là loài ăn thịt , có nghĩa là chúng ăn nhiều loại côn trùng trong nhà như ruồi, gián, muỗi, bướm đêm và kiến.

Những gì nhện nhà ăn chính xác khác nhau đáng kể đối với mỗi loài. Các loài nhỏ hơn sẽ ăn nhiều côn trùng nhỏ như muỗi và bướm đêm, trong khi nhện có kích thước lớn hơn có thể kéo theo những con gián lớn. 

Chế độ ăn uống cũng bị ảnh hưởng bởi các loại côn trùng trong khu vực. Nếu bạn có nhiều ruồi nhà xung quanh nhà, chế độ ăn của nhện rất có thể sẽ có rất nhiều ruồi. 

Nhện nhà là một cụm từ ám chỉ các loài nhện khác nhau thường được tìm thấy trong nhà. Nhện nhà thông thường có tuổi thọ khoảng một năm, nhưng con cái của một số loài nhất định có thể sống đến hai hoặc ba năm.

Khi nhện được che chở khỏi những kẻ săn mồi trong nhà của bạn, chúng có cơ hội sống lâu hơn. Trong hầu hết các trường hợp, những con nhện bạn gặp trong nhà là vô hại. Bạn có thể loại bỏ chúng bằng một số cách tiếp cận cơ bản hoặc nhờ chuyên gia trợ giúp đối với các trường hợp lây nhiễm nghiêm trọng hơn.

Xem thêm: Dịch vụ diệt côn trùng - Xử lý và diệt côn trùng tận gốc
 

Hãy gọi cho Khử Trùng Toàn Cầu nếu bạn đang có nhu cầu xử lý và diệt nhện nhà. 


Chúng tôi luôn có các giải pháp xử lý cụ thể cho từng nhu cầu của Khách hàng. Công ty Khử Trùng Toàn Cầu rất mong được hợp tác và làm việc cùng với Quý Khách hàng trong việc chung tay phòng chống dịch hại do côn trùng dịch hại gây ra và bảo vệ môi trường không có côn trùng gây hại. 

Xem thêm: Bảng giá diệt côn trùng tổng hợp - Dịch vụ Pest Control

Với phương châm: Sự hài lòng và lợi ích của khách hàng là nền tảng cho sự tồn tại và phát triển của Công ty, trên cơ sở máy móc thiết bị công nghệ hiện đại và đội ngũ cán bộ công nhân lành nghề, chúng tôi đảm bảo cung cấp đến Quý khách hàng những dịch vụ chất lượng, kỹ thuật cao nhất. 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây