Bạn đang tìm Công ty cung cấp dịch vụ Diệt côn trùng?

Gián có bay được không? Dịch vụ xử lý và diệt Gián tận gốc

Thứ bảy - 13/08/2022 17:30
Trong số hàng nghìn loài gián đã được xác định, nhiều loài gián có cánh, nhưng chỉ một số ít sử dụng cánh để bay hoặc đi thám hiểm khu vực mới.
Gián là một trong những loài gây hại đáng ghét và khó chịu nhất. Có gần 4600 loài gián khác nhau được biết đến và hơn 30 loài trong số chúng được coi là loài gây hại. 

Chúng được tìm thấy trong nhiều môi trường sống khác nhau, chủ yếu ở những nơi ấm áp và ẩm ướt. Bạn có thể thấy chúng bò khắp quầy bếp, tủ đựng thức ăn, trong phòng tắm và bất cứ nơi nào gần nơi dự trữ thực phẩm hoặc nơi ẩm ướt.

Trong số hàng nghìn loài gián đã được xác định, nhiều loài gián có cánh, nhưng chỉ một số ít sử dụng cánh để bay hoặc đi thám hiểm khu vực mới. Hầu hết các loài gián bay có thể lướt hoặc bay chỉ trong khoảng cách ngắn. Ngược lại, những người khác thích bò hơn. Những con gián thường bay để tìm kiếm thức ăn, nơi ở, giao phối hoặc để tự bảo vệ.

Xem thêm: Dịch vụ diệt côn trùng - Xử lý và diệt côn trùng tận gốc
 
diệt gián văn phòng (1)


Hầu hết các loài gián bay được biết đến đều có chung các đặc điểm. Chúng thích sống ở nơi có khí hậu ấm và ẩm. Tuy nhiên, chúng cũng có thể phát triển mạnh trong điều kiện môi trường khắc nghiệt. Hầu hết các loài gián đều sống về đêm và chúng hoạt động vào ban đêm. Chúng có thể vào nhà bạn do bị thu hút bởi ánh sáng và sức nóng hoặc tìm kiếm thức ăn và nơi ở.
 

Gián bay đến từ đâu?


Gián là một trong những loài sống lâu đời nhất được biết đến trên trái đất. Theo hồ sơ hóa thạch của loài gián, chúng có thể có niên đại từ kỷ Carboniferous (khoảng 320 triệu năm trước).  

Gián có khả năng thích nghi với điều kiện môi trường khắc nghiệt đáng kinh ngạc. Chúng là loài côn trùng máu lạnh hoặc nhiệt đới dành 75% thời gian trong đời để ngủ đông. Gián có thể tồn tại dưới nhiệt độ 32 ° F và có thể dài tới 6 inch. Chúng thuộc bộ côn trùng có tên là Blattodea .

Một số loài gián là loài gây hại phổ biến trong gia đình. Gián bò vào nhà bạn qua các lỗ, ống thoát nước của nhà bếp hoặc phòng tắm và qua các vết nứt nhỏ trên tường bên ngoài. Gián bay có nhiều lựa chọn hơn, chẳng hạn chúng có thể bay từ trên sân thượng, xuyên qua cành cây, cửa sổ, cửa ra vào, v.v.
 
Gián có bay được không 1

Gián thích bay hay nhảy?


Có rất nhiều loài gián bay được biết đến, chúng bay bằng cách sử dụng đôi cánh trên lưng. Tuy nhiên, nhiều loài gián không thể bay (ngay cả khi chúng có cánh), chúng chỉ lướt từ nơi này sang nơi khác trong một khoảng thời gian ngắn. Ví dụ, gián màu nâu khói và gián gỗ Pennsylvania đực là những con bay lượn ngắn.

Trong khi gián Mỹ chỉ có thể lướt từ bề mặt cao hơn bằng cách sử dụng một đôi cánh. Lý do mà chúng không thể bay một quãng đường dài là do khối lượng cơ thể lớn của chúng không cho phép chúng bay đường dài.

Những con gián không nhảy như các loài côn trùng khác mà lướt từ bề mặt cao hơn để xuống tầng thấp hơn. Tuy nhiên, vẫn có một ngoại lệ, gián nhỏ nhảy (Leaproach) có thể dùng chân để nhảy như một số loài côn trùng khác.
 

Có phải Tất cả Gián đều bay?


Mặc dù, nhiều loài gián đã phát triển cánh ở giai đoạn trưởng thành nhưng không phải tất cả chúng đều sử dụng cánh để bay. Chúng lướt để di chuyển từ điểm này sang điểm khác. Thậm chí, những con gián bay không thích bay đường dài, chúng thích bay quãng đường ngắn khi cảm thấy bị đe dọa.

Các loại gián khác không có cánh và không thể bay. Chẳng hạn như gián Madagascar, đây là loài gián bất động và gián phương Đông cái cũng không có đệm cánh phát triển để bay. Tương tự, nhiều loài gián khác không phát triển cánh cho đến giai đoạn sau của vòng đời.
 
gián đức 2

Tại sao Gián bay?


Gián bay vì nhiều lý do khác nhau như để tự bảo vệ, để kiếm thức ăn và nơi ở, hoặc vì mục đích giao phối. Gián bay nhanh chóng bay đi để thoát khỏi các mối đe dọa hoặc khi chúng cảm nhận được bất kỳ sự thay đổi nào của môi trường xung quanh. Do khả năng cảm nhận mạnh mẽ của chúng, gián có thể tồn tại trong một thời gian dài hơn.

Một số loài gián đực phát triển cánh trong mùa giao phối để di chuyển quãng đường ngắn hoặc dài. Gián có một chuyến bay ngắn và leo lên quầy bếp, tủ, nóc nhà, cây cối và những nơi khác để kiếm thức ăn và trú ẩn.

Ngoài ra, chúng sử dụng đôi cánh để lướt từ bề mặt cao xuống mặt đất. Nếu không, chúng thích bò hơn, gián Mỹ có thể chạy nhanh tới 3,4 dặm một giờ, tức là 50 chiều dài cơ thể mỗi giây (gấp 3 lần tốc độ của báo gêpa).

Tuy nhiên, gián bay cũng bay đi khi điều kiện môi trường không thuận lợi cho chúng. Nhiệt độ phát triển lý tưởng cho gián là từ 75 đến 85 độ F. 

Khi nhiệt độ vượt quá 85 độ, gián sẽ lướt đi tìm những nơi mát mẻ hơn vì nhiệt độ cao hơn khiến chúng tiêu tốn nhiều năng lượng hơn để tồn tại.
 

Khi nào Gián bắt đầu bay?


Gián bay không có cánh ở giai đoạn nhộng, chúng bắt đầu bay khi đã có cánh phát triển đầy đủ (ở giai đoạn trưởng thành). Hầu hết các loài gián bay chỉ lượn hoặc bay một đoạn ngắn khi chúng cảm thấy bị đe dọa.

Chúng có 2 bộ cánh, đôi phía trước bao phủ phía sau và cung cấp một lá chắn bảo vệ bao phủ cơ thể của chúng. Đôi cánh sau rõ ràng và mỏng manh, được sử dụng để bay. Khi gián bay, chúng nâng cánh trước để lộ cánh sau để chúng có thể di chuyển trên không.
 

Gián có thể bay cao đến mức nào?


Khả năng bay của gián thay đổi tùy thuộc vào sức mạnh của đôi cánh và kích thước cơ thể của chúng. Một số trong số chúng là những con bay mạnh mẽ có thể bay xa hơn 100 feet.

Hầu hết các loài gián bay có thể bay hoặc lượn trong một khoảng cách ngắn, cao bằng một ngọn cây trung bình. Tuy nhiên, nhiều loài gián bay thích bò hơn là bay.
 

Gián Đức có bay không?

 
Gián có bay được không 2

Gián Đức ( Blattella germanica ) là loài gây hại khét tiếng do chúng lây lan trên toàn thế giới. Chúng có thể được phân biệt với các loài khác bằng sự hiện diện của 2 sọc tối song song. Những con gián này sống trong khí hậu ẩm ướt và ấm hơn và chứa nhiều mầm bệnh. 

Gián Đức đực và cái đều có một đôi cánh phát triển nhưng cơ bay của chúng không mạnh như các loài gián bay khác. Do đó, chúng hiếm khi bay (khi bị đe dọa) và thích bò và tìm kiếm trong hầu hết các trường hợp.

Xem thêm: Làm thế nào để diệt Gián trong Căn hộ - Thông tin kiểm soát...
 

Gián Mỹ có bay được không?


Gián Mỹ là một trong những loài gián lớn nhất xâm nhập vào các khu dân cư và thương mại. Chúng có các cặp cánh dài và hẹp, phát triển tốt, dài hơn cơ thể ở con đực và ở con cái. Ngoài ra, đôi cánh của chúng bao phủ phần bụng. 

Gián Mỹ không có cánh ở giai đoạn nhộng và không thể bay. Những con gián Mỹ trưởng thành có thể bay trong khoảng cách ngắn hoặc có thể lượn từ những nơi cao. Mặc dù có khả năng bay, chúng thích chạy hoặc bò hơn.
 

Gián con có bay không?


Gián con hoặc nhộng là những con gián chưa trưởng thành, chúng có thể trông giống như con trưởng thành nhưng chúng không thể bay do không có cánh. 

Nhộng phát triển thành gián trưởng thành sau khi trải qua một loạt các lần lột xác và rụng lông (có thể mất hơn một năm). Khoảng thời gian phát triển có thể khác nhau tùy thuộc vào loài gián.
 

Điều gì thu hút Gián bay?


Gián bay chủ yếu bị thu hút bởi thức ăn, nước uống và hơi ấm. Gián chủ yếu sống bên ngoài, một số có thể vào nhà bạn để tìm hơi ẩm hoặc hơi ấm. Nếu bạn có thức ăn thừa, thức ăn rơi vãi hoặc vụn vụn trong nhà bếp của bạn, những thứ này cũng có thể thu hút gián vào nhà bạn bất cứ lúc nào.
 

Tại sao Gián bay về phía bạn?


Gián cố gắng trốn thoát nhanh nhất có thể khi chúng nhận thấy bất kỳ sự thay đổi nào trong môi trường xung quanh. Chúng thường không bay về phía con người, và nếu chúng bay thì có thể là do chúng nhận biết phương hướng kém hoặc do chúng sợ hãi. Trong hầu hết các trường hợp, chúng bị thu hút bởi nguồn sáng phía sau bạn.
 

Gián bay sống ở đâu?


Gián bay có thể sống và sinh sôi nảy nở trong nhiều môi trường sống khác nhau. Chúng có nguồn gốc nhiệt đới nhưng có thể phát triển mạnh ở các vùng nhiệt độ khác nhau và được tìm thấy trên khắp thế giới do khả năng thích nghi ấn tượng của chúng. Gián bay thích sống bên ngoài nhưng chúng có thể bay hoặc lượn vào nhà bạn để có đủ độ ấm, độ ẩm, thức ăn hoặc ánh sáng.

Chúng sống thành từng nhóm và hầu hết các loài hoạt động vào ban đêm. Gián là loài gây hại trong nhà phổ biến nhất và chúng thích sống trong môi trường xung quanh ẩm ướt như phòng tắm, nhà bếp, tủ, đường hầm hơi nước, tầng hầm, chuồng gia súc, cống rãnh và những nơi ẩm ướt khác.

Trong môi trường ngoài trời, gián sống trong vật chất mục nát, vỏ cây, trên ngọn cây, dưới vỏ cây rỗng, khoảng trống trên tường, trong cống rãnh, đường ống dẫn hoặc bất cứ nơi nào chúng tìm thấy môi trường thuận lợi.

Xem thêm: Gián không chết dễ dàng và đừng xem thường loài gián
 

Gián bay có nguy hiểm không?

 
Gián có bay được không 3

Gián bay sống trong cống rãnh, vật chất thối rữa, rác rưởi và ăn hầu hết mọi thứ bao gồm cả rác và chất thải. Do những thực tế này, chúng có thể mang nhiều loại mầm bệnh vào nhà bạn hoặc trên đồ ăn có thể dẫn đến các bệnh khác nhau như sốt thương hàn, kiết lỵ, tả, ngộ độc thực phẩm, bệnh phong, v.v ... Chúng cũng có thể làm ô nhiễm đồ dùng của bạn và có thể làm hỏng thức ăn của bạn. 

Chất gây dị ứng từ chất thải của gián có thể gây dị ứng và gây ra bệnh hen suyễn. Những con gián bay chủ yếu hoạt động vào ban đêm, đó là lý do tại sao sự xâm nhập của chúng có thể không được chú ý ở các giai đoạn trước đó. Sự phá hoại của gián lớn hơn có thể gây ra sự tàn phá và thất vọng.
 

Gián bay có Cắn không?


Gián bay thường không cắn, nhưng nó không phải là hoàn toàn không thể. Một số báo cáo đã phát hiện thấy gián cắn móng tay, da chai sạn hoặc ở lông mi. Những con gián bay có thể bắt đầu cắn người trong những ngôi nhà mà sự lây nhiễm đã đến mức gián không có đủ nguồn thức ăn.

Xem thêm: Hãy tìm hiểu về Gián và Gián có Cắn không?.

Nói chung, chúng không được coi là mối đe dọa tiềm tàng đối với con người. Tuy nhiên, bạn có thể thấy vết sưng đỏ và sưng tấy tại vùng bị cắn hoặc có thể ngứa như những vết côn trùng cắn khác. Gián bay không chứa nọc độc nhưng chúng có thể mang mầm bệnh dẫn đến nhiễm trùng.

Xem thêm: Bảng giá diệt côn trùng tổng hợp - Dịch vụ Pest Control
 

Dịch vụ xử lý và diệt Gián tận gốc


Hãy gọi ngay cho Công ty Khử Trùng Toàn Cầu khi có Gián xuất hiện trong khu vực của bạn. Nhằm để bảo vệ sức khoẻ cộng đồng và cảnh quan, hãy gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất. 

Xem thêm: Dịch vụ diệt Gián, Giải pháp diệt Gián Đức hiệu quả, chất lượng
 
Dịch vụ phun thuốc khử trùng Phòng chống dịch hại trong khu vực


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây