Bạn đang tìm Công ty cung cấp dịch vụ Diệt côn trùng?

Phải làm gì nếu thấy Chuột con xuất hiện trong nhà?

Thứ sáu - 14/10/2022 22:33
Chuột con hoặc động vật có vú con khác từ 10 ngày tuổi trở xuống được gọi là chuột sơ sinh. Còn được gọi là chuột con, chuột con rất dễ thương và đôi khi được nuôi làm thú cưng.
Tìm thấy chuột con trong nhà là một dấu hiệu rất lớn cho thấy có chuột xâm nhập. Nhưng vì chúng không thể gây rắc rối, nên giết chúng cũng không có ích lợi gì. Thay vì đuổi chuột con, hãy xác định vị trí mẹ của chúng và buộc nó rời khỏi nhà của bạn cùng với đàn con của nó .
 
chuột con 3

Mặc dù hiếm gặp, một số chuột con mang bệnh lây truyền từ động vật sang người như Hantavirus. Đây là lý do tại sao bạn nên rất cẩn thận khi xử lý chúng, bao gồm cả chuột cưng. Không giống như chuột trưởng thành, chuột con yếu ớt và bất lực.
 

Chuột con trông như thế nào?


Chuột con sơ sinh trông giống như chuột trưởng thành, ngoại trừ chúng rất nhỏ, không có lông và mù. Chúng có màu đỏ nhạt hoặc hồng với một số đốm trắng. Khi được bốn ngày tuổi, tai của chúng đã phát triển đầy đủ và màu lông của chúng sẽ bắt đầu lộ ra. Khi được sáu ngày tuổi, các đốm trắng sẽ bắt đầu biến mất hoặc biến mất, và màu tóc cũng được cải thiện.
 

Khi Nào Chuột Con Mở Mắt?


Chuột con được sinh ra với đôi mắt nhắm nghiền. Chúng thường bắt đầu mở mắt sau khi được 11 ngày tuổi. Khi được 12 ngày tuổi, những chú chuột con này đã có thể nhìn bình thường khi mở mắt. Đây cũng là độ tuổi mẹ sẽ cố gắng cai sữa cho trẻ và hướng dẫn trẻ ăn thức ăn đặc.
 

Khi Nào Chuột Con Có Lông?


Chuột con bắt đầu xuất hiện lông trên bụng khi chúng được 8 ngày tuổi. Khi được 9 ngày tuổi, bộ lông của chúng sẽ dày hơn, đồng thời con cái cũng có thể bắt đầu lộ núm vú hoặc tuyến vú. Con cái có 5 cặp núm vú, trong khi con đực không có. Chó con có thể mọc lông đầy đủ khi được 10 ngày tuổi. Họ cũng đang trở nên tích cực hơn. 
 
chuột con 4

Chuột sinh con vào thời gian nào trong năm?


Giống như chuột, chuột không có thời gian cụ thể trong năm để sinh con. Những loài gặm nhấm này giao phối quanh năm, vì vậy chúng không có mùa sinh sản cụ thể. Điều thú vị là, giao phối diễn ra rất sớm sau khi con cái sinh con. Chuột có thời gian mang thai trung bình từ 19-21 ngày. Vì vậy, chúng có thể sinh 3 tuần một lần.

Xem thêm: Tại sao Chuột không ăn Mồi của bạn? Lý do Chuột khó bẫy là...
 

Bạn có thể tìm thấy chuột con ở đâu?


Chuột con có thể được tìm thấy trong tổ của chúng. Ngoài trời, chuột xây tổ ở bất cứ nơi nào chúng nghĩ là an toàn trước những kẻ săn mồi. Bên trong một ngôi nhà, chúng xây tổ ở những khu vực khuất như gác xép, tầng hầm, gầm tủ và trong tường. Nhưng rất có thể, chuột sống gần nguồn thức ăn của chúng nên chúng có thể chăm sóc chuột con. 
 

Có bao nhiêu em bé chuột mỗi khi chuột mẹ sinh ra?


Chuột cái sinh khoảng 4-12 con mỗi lứa. Số con trung bình của chúng mỗi lứa là 5. Vì chúng có thể mang thai trở lại sau 3 tuần, con cái có thể đẻ 5-10 lứa một năm và trung bình 35 con mỗi năm. Chuột có tuổi thọ từ 9-12 tháng trong tự nhiên và 5 năm trong điều kiện nuôi nhốt. 
 
chuột con


Khi Nào Chuột Con Rời Tổ?


Tuổi cai sữa trung bình của chuột là 21 ngày hoặc khoảng 3 tuần. Sau đó, những con đực non sẽ bắt đầu rời tổ để sống độc lập. Tuy nhiên, hầu hết những con cái non có thể ở gần đó và sẽ xây tổ cho riêng mình. Nhìn chung, chuột đực và chuột cái đạt đến tuổi trưởng thành về mặt sinh dục hoặc trưởng thành khi được 5-7 tuần tuổi.

Xem thêm: Dấu hiệu của Chuột | Tất cả những gì bạn cần biết
 

Chuột Con Có Thể Sống Được Bao Lâu Nếu Không Có Mẹ Của Chúng?


Bên cạnh sự mỏng manh, chuột con cũng bất lực và sẽ chỉ phụ thuộc vào sự chăm sóc của mẹ chúng. Nếu không có sữa mẹ hoặc sự chăm sóc từ mẹ nuôi, chuột con chỉ có thể sống được tối đa 2-4 ngày . Mặt khác, chuột con mồ côi có cơ hội sống sót cao hơn nếu chúng đã được ít nhất ba tuần tuổi.
 

Chuột Con Ăn Gì Để Sống?


Chuột con có thể bắt đầu ăn thức ăn rắn sau khi chúng mở mắt. Chúng không bắt chước hành vi ăn uống của mẹ mà bị thu hút bởi thức ăn khi mẹ bắt đầu ăn. Chuột con có răng ăn trái cây mềm, rau và bất kỳ thức ăn nào chúng có thể nhai được . Chuột con được cho ăn bằng cơm nấu chín, pho mát và thức ăn của con người.

Xem thêm: Làm thế nào để bắt một con chuột thông minh?
 

Làm thế nào để giết chuột con?


Diệt chuột con không phải là giải pháp tốt nhất và không được khuyến khích. Ngoài ra, chuột con bị mẹ bỏ rơi hoặc mồ côi mẹ sẽ sớm chết vì đói. Và như đã nói ở trên, một số con chuột ăn thịt con của chúng. Thay vì giết chuột con, hãy loại bỏ chuột trưởng thành để chúng không còn khả năng sinh sản.

Một lần nữa, loại bỏ chuột con bao gồm việc đưa mẹ của chúng ra khỏi nhà. Những chú chuột con này thường ẩn mình trong bóng tối và sẽ chết nếu không có mẹ. Vì chuột con không thể di chuyển nhanh như chuột trưởng thành nên chúng sẽ không tự ra khỏi nhà.
 

Gọi ngay cho Khử Trùng Toàn Cầu nếu bạn cần xử lý và diệt Chuột


Ngay tại Khử Trùng Toàn Cầu, chúng tôi thực hiện nhiều biện pháp để kiểm soát, xử lý và ngăn chặn Chuột xâm nhập từ bên ngoài và bên trong
 
chuột con 2


1/ Tạo lớp hàng rào bảo vệ bên ngoài bằng cách đặt những trạm kiểm soát Chuột
2/ Củng cố và xử lý Chuột bên trong khu vực hoạt động của bạn
3/ Thu gom định kỳ và duy trì ngăn suất kiểm soát chuột hiệu quả

Xem thêm: Công ty cung cấp dịch vụ diệt chuột , bắt chuột hiệu quả hiện nay

Bạn đang nghi ngờ khu vực mình có Chuột xâm nhập, phá hoại và tấn công? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ dịch vụ diệt Chuột hiệu quả và nhanh nhất.
 

chuột con 1


Công ty Khử Trùng Toàn Cầu rất mong được hợp tác và làm việc cùng với Quý Khách hàng trong việc chung tay phòng chống dịch hại do Chuột gây ra và bảo vệ môi trường không có Chuột gây hại. Với phương châm: Sự hài lòng và lợi ích của khách hàng là nền tảng cho sự tồn tại và phát triển của Công ty, trên cơ sở máy móc thiết bị công nghệ hiện đại và đội ngũ cán bộ công nhân lành nghề, chúng tôi đảm bảo cung cấp đến Quý khách hàng những dịch vụ chất lượng, kỹ thuật cao nhất.
 

Bảng giá dịch vụ diệt Chuột, xử lý Chuột mới nhất mới nhất

 

Công ty cung cấp bảng giá dịch vụ diệt Chuột mới nhất  dành cho toàn bộ khách hàng cá nhân hoặc doanh nghiệp có nhu cầu kiểm soát, xử lý và diệt chuột. Với dịch vụ diệt Chuột giá rẻ, khách hàng có thể yên tâm với chất lượng và kỹ thuật tốt nhất.
 

Dưới 200 m2

400.000 đ - 500.000 đ

Từ 200 m đến 1.000 m2

2.000 đ / 1 m2

Từ 1.000 m đến 5.000 m2

1.000 đ / 1 m2

Từ 5.000 m đến 10.000 m2

500 đ / 1 m2

Trên 10.000 m2

Liên hệ thỏa thuận


Các hóa chất, thuốc diệt côn trùng mà Công ty sử dụng đều chính hãng, nhập khẩu, được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành và sử dụng, tất cả đều có giấy an toàn MSDS (Material Safety Data Sheet) từ nhà sản xuất.

Xem thêm: Bảng giá diệt côn trùng tổng hợp - Dịch vụ Pest Control

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây