Bạn đang tìm Công ty cung cấp dịch vụ Diệt côn trùng?

Muỗi Aedes aegypti Nguyên nhân gây nên bệnh sốt vàng da

Thứ tư - 06/01/2021 16:28
Muỗi Sốt Vàng (Aedes aegypti) là một trong những thủ phạm gây ra bệnh sốt vàng da có nguồn gốc từ Nam Mỹ và Châu phi
Muỗi sốt vàng Aedes aegypti có nguồn gốc từ Châu Phi và rất có thể được đưa đến thế giới thông qua các con tàu vào đầu những năm 1900. Sự phân bố của chúng tiếp tục tăng trên toàn thế giới, khiến chúng trở thành một trong những loài muỗi phổ biến nhất tại Việt Nam. Như tên gọi chung của chúng cho thấy, muỗi sốt vàng là vật trung gian truyền bệnh chính của bệnh sốt vàng da, một căn bệnh phổ biến ở vùng nhiệt đới Nam Mỹ và Châu Phi.
 
Muỗi sốt vàng da Aedes
Muỗi Sốt Vàng Aedes aegypti Nguyên nhân gây nên bệnh sốt vàng da

Thông tin về Muỗi Aedes - Muỗi sốt vàng da

 
Muỗi aedes

Thói quen của Muỗi Aedes


Muỗi sốt vàng Aedes cái trưởng thành chủ yếu hút máu người, vì cần có một bữa hut máu để sản xuất trứng. Những con muỗi này hoạt động suốt ngày đêm - cắn vào ban ngày, vào lúc hoàng hôn và bình minh. Muỗi sốt vàng Aedes đực không đốt. Thay vào đó, chúng ăn mật hoa thực vật.
 

Môi trường sống của Muỗi sốt vàng Aedes


Muỗi sốt vàng Aedes sống ở vùng nhiệt đới, cận nhiệt đới và một số vùng khí hậu ôn đới. Chúng thường sống trong các thùng che có nước đọng để đẻ trứng. Muỗi sốt vàng Aedes  cũng sinh sản trong chậu hoa, lốp xe dự phòng, bể bơi trẻ em, rãnh thoát nước và các đồ vật khác nơi có nước.
 

Các mối đe dọa từ Muỗi sốt vàng Aedes


Vết đốt do Muỗi sốt vàng da Aedes hoặc Muỗi Aedes aegypti có thể gây ra vết sưng ngứa trên da. Tuy nhiên, điều đáng lo ngại hơn là loại muỗi này là vật trung gian của nhiều loại bệnh, bao gồm cả sốt xuất huyết và chikungunya. Gần đây nhất, muỗi Aedes aegypti có liên quan đến sự lây lan toàn cầu của virus Zika .
 

Phòng chống Muỗi Sốt Vàng Aedes


Cách hiệu quả nhất để ngăn chặn sự tiếp xúc với muỗi sốt vàng Aedes - và tất cả các loài muỗi khác - là loại bỏ các khu vực có nước đọng xung quanh nhà. Chú ý đến nước có thể đọng lại trong hồ bơi trẻ em, chậu hoa, chậu chim và nắp nướng. Những người dành thời gian ở ngoài trời nên mặc quần dài và có tay áo, và thoa thuốc chống côn trùng có chứa DEET (DEET là tên viết tắt của hợp chất N, N – Diethyl – meta- toluamide hay còn gọi là Diethyltoluamide. DEET được dùng phổ biến trong các sản phẩm chống/diệt muỗi, ve, ve mò, bọ chét và các loại côn trùng ký sinh khác. Wikipedia). Kèm theo đó, bạn cũng nên mắc màn tất cả các cửa sổ và cửa ra vào để ngăn muỗi bay vào bên trong.
 

Nếu bạn đang nghi ngờ khu vực của mình có Muỗi?


Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất. Công ty Khử Trùng Toàn Cầu chuyên cung cấp các dịch vụ diệt côn trùng nói chung và dịch vụ diệt Muỗi nói riêng. Đáp ứng nhu cầu của khách hàng, với thiết bị máy móc và các hóa chất đa dạng sẽ giúp bạn và gia đình bạn thoát khỏi sự nguy hiểm của Muỗi gây ra

Xem thêm: Bảng giá dịch vụ diệt Muỗi mới nhất năm 2021

 
dịch vụ diệt côn trùng (2)1
Dịch vụ diệt Muỗi - Phun thuốc diệt Muỗi hiệu quả

Tác giả bài viết: Khử Trùng Toàn Cầu

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây