Bạn đang tìm Công ty cung cấp dịch vụ Diệt côn trùng?

Diệt Kiến bằng Baking Soda, hướng dẫn xử lý Kiến hiệu quả tại nhà

Thứ năm - 14/01/2021 00:44
Baking soda có diệt kiến ​​không? Baking soda là một cách diệt kiến ​​thân thiện với môi trường và không độc hại. Hướng dẫn xử lý Kiến bằng Baking soda hiệu quả tại nhà
Kiến là một trong những loài gây hại phổ biến nhất trong nhà và ngoài trời. Chúng thiết lập các thuộc địa của chúng nhanh chóng và có thể gây ra sự tàn phá trong cuộc sống của bạn. Nhiều loại thuốc diệt côn trùng hoặc thuốc diệt kiến ​​có sẵn trên thị trường để loại bỏ sự phá hoại của kiến. Hầu hết chúng đều chứa các hóa chất độc hại có thể gây hại cho trẻ em và vật nuôi của bạn.

Baking soda có diệt kiến ​​không? Baking soda là một cách diệt kiến ​​thân thiện với môi trường và không độc hại. Nó phản ứng với bộ xương ngoài và hệ tiêu hóa của kiến ​​và khiến chúng chết ngạt. Để đuổi kiến, sau khi kiểm tra cẩn thận, hãy xử lý khu vực bị nhiễm bằng dung dịch baking soda, bụi hoặc mồi.

Giải pháp thay thế tốt nhất cho những loại thuốc diệt kiến ​​độc hại này là sử dụng các biện pháp tự nhiên tại nhà để tiêu diệt kiến. Một trong những phương pháp diệt kiến ​​tự nhiên thường được sử dụng là áp dụng baking soda (như một chất diệt kiến ​​tự nhiên).

 
  1. Diệt Kiến bằng Baking soda | Thông tin cần biết
  2. Cách xử lý Kiến bằng Baking Soda: Hướng dẫn từng bước
  3. Xử lý và diệt Kiến Tự Nhiên Bằng Baking Soda Có Thực Sự Hiệu Quả?
  4. Hãy gọi cho dịch vụ diệt Kiến khi bạn cần hỗ trợ
 
Diệt Kiến bằng Baking Soda, hướng dẫn xử lý Kiến hiệu quả tại nhà
Diệt Kiến bằng Baking Soda, hướng dẫn xử lý Kiến hiệu quả tại nhà

Diệt Kiến bằng Baking soda | Thông tin cần biết


Có hơn 12000 loài kiến ​​đã biết có thể tấn công ngôi nhà hoặc khu vườn của bạn. Hầu hết chúng đều vô hại và không gây ra bất kỳ thiệt hại nào về cấu trúc. Tuy nhiên, những đàn kiến ​​phát triển tốt có thể gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng. Để giải quyết vấn đề, bạn có thể sử dụng baking soda như một chất đuổi kiến ​​tự nhiên cũng như một loại thuốc diệt côn trùng để đuổi kiến. Nó còn được gọi là natri bicacbonat.

Khoáng chất có tính axit thường có ở dạng bột. Nó không mùi, có màu trắng và vị mặn. Đây là một cách tự nhiên và an toàn để diệt trừ kiến, nhưng bạn sẽ cần trộn nó với thực phẩm chức năng để dụ kiến ​​ăn nó. Baking soda cũng có thể được sử dụng để xua đuổi kiến ​​khỏi ngôi nhà của bạn. Hóa chất này không gây hại cho vật nuôi của bạn cho đến khi nó được tiêu thụ với số lượng lớn.

 

Baking Soda diệt kiến ​​như thế nào?


Baking soda có thể được sử dụng để pha chế thuốc phun diệt côn trùng tự nhiên cũng như bả. Khi bột được rắc trực tiếp lên kiến, nó sẽ hút nước từ bộ xương ngoài của chúng và làm chúng khô đi. Tương tự, khi dung dịch muối nở và giấm được phun lên kiến, nó sẽ gây ra phản ứng dữ dội và giết chết kiến ​​ngay sau khi xử lý.

Baking soda hoạt động hiệu quả hơn khi chúng ta sử dụng nó làm mồi nhử với một số chất dẫn dụ kiến. Những con kiến ​​mang mồi về tổ của chúng và ăn toàn bộ đàn. Sau khi nuốt phải, chất hóa học này sẽ phản ứng với hệ tiêu hóa của kiến ​​và giải phóng carbon dioxide, cuối cùng khiến chúng chết.

 

Baking Soda có độc với kiến ​​không?


Baking soda không độc đối với người và vật nuôi nhưng nó có thể gây độc cho kiến. Chất này có thể diệt kiến ​​giống như thuốc diệt kiến ​​thương mại. Bạn có thể sử dụng baking soda trực tiếp như đất tảo cát hoặc với thực phẩm chức năng để chuẩn bị bẫy kiến.
 

Bạn có thể dùng Baking Soda để đuổi Kiến không?


Baking soda chủ yếu được sử dụng như một chất tạo men trong các tiệm bánh để làm bánh nướng xốp, bánh ngọt, bột nhào, bột nhào, v.v ... Nó cũng hoạt động như một chất tẩy rửa vì nó có thể giúp làm sạch các vết bẩn khó bám trong nhà bếp hoặc phòng tắm của bạn.

Baking soda giúp tăng độ trắng của răng khi được thêm vào kem đánh răng. Đặc tính axit của hợp chất khiến nó trở thành một chất diệt kiến ​​tự nhiên. Baking soda không thể thu hút kiến, do đó, bạn cần thêm đường hoặc các chất bổ sung khác để dụ chúng.

 

Baking Soda mất bao lâu để diệt kiến?


Baking soda có thể diệt kiến ​​trong vài giờ. Tuy nhiên, khoảng thời gian chính xác để loại bỏ toàn bộ đàn kiến ​​còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như mức độ nhiễm, loại kiến, v.v.

Thuốc xịt baking soda tự chế có thể mất nhiều thời gian để diệt kiến ​​hơn so với các loại bả kiến ​​thương mại. Sự xâm nhập của kiến ​​nhỏ hơn có thể được xử lý trong vòng 2 đến 4 ngày trong khi sự phá hoại lớn hơn có thể cần hơn một tuần. Xịt baking soda tiêu diệt kiến ​​ngay sau khi sử dụng.

Đừng nhầm lẫn baking soda với bột nở. Bột nở là một loại chất trợ nở khác, và nó không diệt được kiến.

 

Baking Soda và Giấm có diệt kiến ​​không?


Baking soda có bản chất là axit và khi nó được trộn với một axit khác. Chất này cho thấy một phản ứng mạnh có thể gây bất lợi cho kiến. Chúng ta có thể chuẩn bị một bình xịt diệt kiến ​​cực mạnh bằng cách trộn baking soda vào giấm. Việc bôi trực tiếp giấm và xịt muối nở sẽ phá vỡ bộ xương ngoài của kiến ​​và khiến chúng chết do phản ứng hóa học dữ dội.
 
Baking Soda và Giấm có diệt kiến ​​không
Baking Soda và Giấm có diệt kiến ​​không?

Baking Soda có tác dụng với kiến ​​lửa và kiến ​​thợ mộc không?


Thuốc diệt kiến ​​gốc Baking soda có hiệu quả đối với hầu hết các loại kiến. Kiến thợ mộc và kiến ​​lửa thường được công nhận là loài gây hại cả trong nhà và ngoài trời. Cả hai loài đều hung dữ trong tự nhiên và nhanh chóng thiết lập các thuộc địa. Baking soda có thể được sử dụng để ngăn chặn sự xâm nhập của chúng nhưng tốt hơn là sử dụng các sản phẩm thương mại được thiết kế để diệt trừ những con kiến ​​này.

Quan sát sở thích thức ăn của các loài kiến ​​xâm lược và chuẩn bị hỗn hợp tùy theo hành vi của chúng. Kiến thợ mộc thích thức ăn có đường trong khi kiến ​​lửa thích cả chất đạm và đường. Bạn có thể chuẩn bị một mồi baking soda hoàn hảo tùy theo loại kiến.

Hỗn hợp muối nở và đường bột đóng vai trò như một miếng mồi tự nhiên cho kiến ​​thợ mộc. Hỗn hợp muối nở và giấm có tác dụng tốt nhất trong trường hợp có kiến ​​lửa. Bạn cũng có thể thêm các nguyên liệu khác để chế biến các loại thuốc diệt kiến ​​bằng baking soda như bột vitamin C, mứt, mật ong, v.v.

 

Cách xử lý Kiến bằng Baking Soda: Hướng dẫn từng bước

 
Cách xử lý Kiến bằng Baking Soda Hướng dẫn từng bước
Cách xử lý Kiến bằng Baking Soda: Hướng dẫn từng bước

Hầu hết các loài kiến ​​có thể không gây ra bất kỳ thiệt hại nào nhưng sự phá hoại của kiến ​​không được kiểm soát có thể phát triển nhanh chóng và gây ra phiền toái. Sự phá hoại của kiến ​​nên được xử lý càng sớm càng tốt trước khi chúng hình thành các đàn lớn hơn.

Các loại thuốc diệt kiến ​​khác nhau bằng baking soda có thể được chuẩn bị để đối phó với sự xâm chiếm của đàn kiến ​​trước khi chúng dẫn đến một vấn đề nghiêm trọng. Nhiều cách tiếp cận (bả hoặc dung dịch diệt côn trùng) được sử dụng để xử lý các mức độ phá hoại của kiến ​​khác nhau. Baking soda với các loại thực phẩm chức năng khác nhau có thể kiểm soát sự xâm nhập của kiến ​​một cách hiệu quả.

Hướng dẫn từng bước của chúng tôi sẽ giúp kiểm soát kiến ​​bằng baking soda. Đây là một chiến lược diệt côn trùng hiệu quả để tiêu diệt kiến ​​khỏi nhà hoặc vườn của bạn, bao gồm kiểm tra, điều trị và phòng ngừa.

 

Bước 1: Kiểm tra các khu vực bị lây nhiễm


Để loại bỏ sự xâm nhập của kiến, trước tiên bạn cần phải kiểm tra và điều tra cẩn thận ngôi nhà của bạn cả trong nhà và ngoài trời. Theo dõi các đường mòn của kiến, các điểm tiếp cận của chúng và các ụ kiến. Nó sẽ giúp bạn quyết định số lượng cần thiết của hỗn hợp muối nở. 

Quan sát cách ăn và hành vi của kiến ​​trước khi sử dụng thuốc diệt kiến. Một số loài kiến ​​thích thức ăn có đường trong khi những loài khác thích ăn thức ăn nhiều dầu mỡ.  Xác định các loài kiến ​​và kiểm tra cẩn thận các vị trí bị nhiễm sẽ giúp bạn có được kết quả tốt nhất.

Kiểm tra thường xuyên các điểm xâm nhập của kiến ​​và các vị trí bị nhiễm được coi là bước quan trọng nhất của Kế hoạch quản lý dịch hại tổng hợp .

 

Bước 2: Áp dụng Baking Soda để diệt kiến


Bước tiếp theo là áp dụng chất diệt kiến ​​tự nhiên. Bây giờ, bạn không cần phải mua thuốc diệt kiến ​​độc hại và tốn kém. Tự chế thuốc diệt kiến ​​bằng baking soda tại nhà vừa tiết kiệm thời gian và tiền bạc. 
 

Bước 3: Phòng chống kiến ​​bằng Baking Soda


Ngăn chặn sự tái nhiễm của kiến ​​bằng cách tạo một lớp baking soda chắn ngang các điểm kiến ​​tiếp cận. Bạn cũng có thể sử dụng baking soda và dầu xịt để xua đuổi kiến ​​khỏi nhà hoặc vườn của bạn. Ngoài việc sử dụng baking soda, hãy theo dõi các vị trí được xử lý trong vài tuần và bịt kín tất cả các lỗ, vết nứt, khoảng trống trên tường và các vị trí làm tổ tiềm ẩn của kiến.

Loại bỏ tất cả các yếu tố có thể thu hút kiến ​​vào nhà hoặc khu vườn của bạn. Lau sạch nước thừa từ nhà bếp và phòng tắm của bạn và sửa chữa các đường ống bị rò rỉ để ngăn kiến ​​tái lập.

 

Xử lý và diệt Kiến Tự Nhiên Bằng Baking Soda Có Thực Sự Hiệu Quả?


Nếu bạn không muốn sử dụng các chất diệt kiến ​​tổng hợp hoặc có hại thì baking soda là giải pháp thay thế tự nhiên tốt nhất để loại bỏ kiến ​​xâm nhập. Nó cho kết quả tương tự như thuốc diệt kiến ​​có bán trên thị trường. Bản chất không độc và vô hại làm cho nó vượt trội hơn so với các chất diệt kiến ​​tự nhiên khác. Hơn nữa, baking soda không gây hại cho cây trồng, vật nuôi hoặc con người.
 

Hãy gọi cho dịch vụ diệt Kiến khi bạn cần hỗ trợ


Kiến có thể được xử lý và diệt tận gốc thông qua sự kết hợp của vệ sinh khu vực, đặt bả diệt Kiến và kết hợp các hóa chất, thuốc diệt Kiến chuyên dụng. Tuy nhiên, bởi vì mỗi loài Kiến khác nhau, nên việc xử lý và diệt Kiến của nó cũng sẽ như vậy. Nắm bắt khó khăn trong việc xử lý và diệt Kiến của khách hàng, Công ty TNHH Khử Trùng Toàn Cầu cung cấp dịch vụ diệt Kiến tận gốc tại nhà, căn hộ, văn phòng, công ty, quán cafe, nhà hàng, quán ăn, khách sạn... Gọi Ngay cho Khử Trùng Toàn Cầu theo SĐT: 0902 977 907 để được hỗ trợ.

Tác giả bài viết: Khử Trùng Toàn Cầu

Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 4.3 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây