Bạn đang tìm Công ty cung cấp dịch vụ Diệt côn trùng?

Top 10 tinh dầu có thể xua đuổi Ruồi giấm và Muỗi hiệu quả nhất

Thứ năm - 27/04/2023 21:48
Có một số phương pháp tự nhiên từ tinh dầu có thể xua đuổi, xử lý ruồi giấm và muỗi hiệu quả nhất mà bạn có thể tham khảo.
Xua đuổi muỗi và ruồi giấm có thể là một thách thức vì chúng sinh sản rất nhanh. Một số loại thuốc diệt côn trùng tiêu diệt những loài côn trùng gây hại này, nhưng hầu hết chúng đều chứa hóa chất.
 
tinh dầu đuổi rồi
 

Top 10 tinh dầu có thể xua đuổi ruồi, muỗi hiệu quả


May mắn thay, có một số phương pháp tự nhiên, chẳng hạn như sử dụng tinh dầu. Dưới đây là một số loại tinh dầu phổ biến có thể đuổi muỗi và ruồi giấm:
 

1. Tinh dầu bạc hà


Với tinh dầu bạc hà là thành phần chính của nó,  tinh dầu bạc hà được coi là chén thánh của các loại thuốc chống côn trùng có nguồn gốc từ thực vật và cũng là loại phổ biến nhất. Nhiều nghiên cứu cho rằng dầu bạc hà có hiệu quả đẩy lùi các loài gây hại phổ biến trong nhà, bao gồm chuột, muỗi, ruồi và nhện. 
 

2. Tinh dầu oải hương


Tinh dầu hoa oải hương có chứa các hợp chất không độc hại, bao gồm eucalyptol và linalool, được sử dụng trong nhiều sản phẩm kiểm soát dịch hại. Mặc dù có hương hoa và vị ngọt tinh tế, linalool có tác dụng đối với muỗi tương tự như thuốc diệt côn trùng. Theo một nghiên cứu, hít tinh dầu hoa oải hương sẽ làm giảm sự vận động ở chuột.

Xem thêm: Tại sao Ruồi lại khó kiểm soát và diệt chúng? Thông tin cần...
 

3. Tinh dầu Neem


Tinh dầu neem chứa Azadirachtin, một chất rắn vi tinh thể màu trắng có mùi lưu huỳnh mạnh mặc dù không chứa lưu huỳnh. Theo  EPA , tinh dầu neem can thiệp vào các hoạt động hàng ngày và vòng đời của côn trùng. Điều này bao gồm đẻ trứng, cho ăn, giao phối, lột xác và tăng trưởng tổng thể.
 

4. Tinh dầu tràm trà


Tinh dầu tràm trà là một loại dầu thực vật khác đã được nghiên cứu như một loại thuốc chống côn trùng hiệu quả. Trong số các loại côn trùng gây phiền nhiễu có thể bị xua đuổi bởi tinh dầu tràm trà là kiến , ruồi và muỗi. Trong một số trường hợp, loại tinh dầu này cũng giết chết côn trùng và có thể hoạt động tốt hơn thuốc trừ sâu và thuốc chống côn trùng tiêu chuẩn.

Xem thêm: Thông tin tác hại do Ruồi gây ra, cách xử lý chúng như thế...
 

5. Tinh dầu khuynh diệp


Tinh dầu khuynh diệp được coi là một loại thuốc trừ sâu tự nhiên hơn là thuốc chống côn trùng. Đặc tính diệt côn trùng của dầu khuynh diệp là do một số thành phần như axetat, citronellal và linalool. Tuy nhiên, OLE (dầu bạch đàn chanh) không giống như tinh dầu bạch đàn chanh.
 

6. Tinh dầu gỗ tuyết tùng


Có nhiều loại tinh dầu gỗ tuyết tùng khác nhau, bao gồm gỗ tuyết tùng Atlas, Himalaya và Virginian. EPA đã đăng ký dầu gỗ tuyết tùng từ năm 1960 như một loại thuốc trừ sâu để xua đuổi bướm đêm khỏi quần áo. Mặc dù nó không đuổi muỗi tốt, nhưng loại tinh dầu này có thể xua đuổi các loại côn trùng khác, chẳng hạn như ruồi.

Xem thêm: Những cách xua đuổi ruồi hiệu quả
 

7. Tinh dầu sả


Tinh dầu sả có chứa citronellol, citronellal và geraniol và là một loại thuốc chống côn trùng tự nhiên khác. Do mùi hương cỏ và hoa của nó, nó được biết đến với tác dụng xua đuổi ruồi trưởng thành và ấu trùng của ruồi và muỗi. 
 

8. Tinh dầu sả chanh


Tinh dầu sả chanh cũng là một trong những loại thuốc chống côn trùng hoàn toàn tự nhiên phổ biến nhất. Nó chứa các hợp chất thơm và kháng khuẩn và các hợp chất diệt côn trùng như geraniol. Thật thú vị, sả là họ hàng gần nhất của sả, nhưng sả lại tốt hơn một chút trong việc xua đuổi côn trùng như muỗi và ruồi.

Xem thêm: Ưu và nhược điểm việc sử dụng đèn bắt ruồi để kiểm soát ruồi...
 

9. Tinh dầu phong lữ


Tinh dầu phong lữ được chiết xuất từ ​​lá của cây phong lữ có mùi thơm ngọt ngào (Pelargonium Graveolens). Giống như tinh dầu sả, dầu phong lữ cũng chứa geraniol và hoạt động tốt như một loại thuốc chống côn trùng. Dựa trên một  nghiên cứu , dầu phong lữ dường như có hiệu quả như dầu sả trong việc xua đuổi ruồi đục quả.
 

10. Tinh dầu đinh hương


Tinh dầu đinh hương có nguồn gốc từ nụ hoa, lá và thân của cây đinh hương (Syzygium aromaum). Thành phần hoạt chất chính của nó là eugenol, được sử dụng rộng rãi làm hương liệu thực phẩm. Dầu đinh hương cũng được biết đến với hoạt tính sinh học diệt côn trùng chống lại các loài côn trùng khác nhau, chẳng hạn như muỗi và ruồi giấm.

Xem thêm: Dịch vụ diệt Ruồi, Xử lý và phun thuốc diệt Ruồi hiệu quả

Lưu ý: Mặc dù tất cả các loại tinh dầu nêu trên đều có hiệu quả trong việc đuổi muỗi và ruồi đục quả, nhưng hiệu quả của chúng vẫn phụ thuộc vào cách bạn sử dụng và mức độ nghiêm trọng của vấn đề. Và vì những loại dầu này có chứa các hợp chất dễ bay hơi nên chúng bay hơi nhanh chóng và có thể cần phải bôi lại trong hầu hết các trường hợp.
 

Làm thế nào để sử dụng tinh dầu để đuổi muỗi và ruồi giấm?


Loại bỏ muỗi và ruồi đục quả bằng tinh dầu khá dễ dàng. Chỉ cần trộn 10-20 giọt tinh dầu với 2 lít nước sạch trong bình xịt và lắc đều. Sau đó, phun dung dịch trực tiếp lên những con côn trùng này. Ngoài ra, nhúng một ít bông gòn vào dung dịch và để chúng ở những nơi có những loài gây hại này.

Để hiệu quả hơn, hãy thêm 2 lít giấm trắng vào dung dịch. Bạn cũng có thể trộn bao nhiêu loại tinh dầu tùy thích.

Nhưng một lần nữa, kết quả có thể khác nhau và việc sử dụng tinh dầu làm thuốc chống côn trùng không phải lúc nào cũng hiệu quả. Nhưng quan trọng hơn, một số có thể ảnh hưởng đến các loài không phải mục tiêu, chẳng hạn như mèo và chó.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây