Bạn đang tìm Công ty cung cấp dịch vụ Diệt côn trùng?

Chuột trong Nhà máy. Áp lực trong nhà máy chế biến thực phẩm

Thứ ba - 29/12/2020 23:32
Chuột trong Nhà máy luôn là một áp lực lớn trong việc quản lý nhà máy chế biến thực phẩm theo chương trình IPM dành cho loài chuột

Chuột trong Nhà máy luôn là một áp lực lớn trong việc quản lý nhà máy chế biến thực phẩm theo chương trình IPM dành cho loài chuột


Vệ sinh, ngăn chặn và xử lý Chuột trong nhà máy rất quan trọng đối với sự thành công của các chương trình IPM dành cho loài Chuột tại các cơ sở này. Các nhà máy thực phẩm, đặc biệt là các cơ sở chế biến và sản xuất, chịu nhiều mức độ khác nhau của “áp lực chuột trong Nhà máy”. Điều này là do các nhà máy thực phẩm tạo ra rất nhiều mùi thực phẩm, phải thường xuyên hoạt động trên 24 giờ và có thể liên tục lên đến 365 ngày một năm. 

Và đương nhiên, những nguồn tài nguyên này rất hấp dẫn đối với bất kỳ loài Chuột nào, Chuột có thể đang khám phá các khu vực xung quanh khuôn viên hoặc các khu vực tường bên ngoài và ngay lập tức chúng sẽ tiếp xúc và tấn công vào khu vực bên trong nhà máy thông qua các mùi thực phẩm và các tài nguyên bên trong.

 
chuột trong nhà máy
Chuột trong Nhà máy - Áp lực trong nhà máy chế biến thực phẩm

Các kho lương thực và trung tâm phân phối, mặc dù không tạo ra lượng nhiệt, nước và thức ăn tràn ra ngoài như một nhà máy sản xuất, nhưng vẫn dễ bị chuột xâm nhập vì cửa vận chuyển và nhận hàng của các nhà máy đó thường mở trong thời gian dài.

Mức độ chuột tấn công vào một nhà máy thực phẩm hoặc nhà kho chứa thực phẩm có thể khác nhau đáng kể, ngay cả đối với các cơ sở nằm trong cùng một khu vực chung. Chuột trong nhà máy phụ thuộc vào môi trường bên ngoài và quần thể chuột gần đó. Một số nhà máy, đặc biệt là những nhà máy áp dụng chương trình IPM toàn diện, có rất ít hoạt động của loài chuột (ví dụ: 0-10 con chuột bị bắt trong nhà máy) hàng năm. 

 

Chương trình IPM - Chương trình kiểm soát chuột trong nhà máy


Về nguyên tắc, các chương trình quản lý, kiểm soát dịch hại tổng hợp trong nông nghiệp không khác gì các chương trình IPM cho loài Chuột. Chúng chỉ khác nhau về quy mô. Do đó, các thành phần của chương trình nhà máy thực phẩm bao gồm:
  1. Vệ sinh
  2. Phòng ngừa, Ngăn chặn
  3. Kiểm soát và xử lý Chuột

Dưới đây là mô tả ngắn gọn về các biện pháp vệ sinh, kiểm soát, và xử lý Chuột trong nhà máy. Vì chúng liên quan cụ thể đến môi trường nhà máy thực phẩm.

1/ Vệ sinh. Xem xét và đánh giá mức độ hoạt động và tấn công của loài Chuột trong các nhà máy thực phẩm, một lần nữa cần phải nhấn mạnh rằng vệ sinh và phòng chống loài Chuột phải bao gồm phần lớn chương trình IPM về loài Chuột của nhà máy thực phẩm. Là động vật có vú, loài Chuột cần nhiều thức ăn, nơi ở và nước hơn côn trùng. Do đó, quần thể của chúng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi các nỗ lực của việc vệ sinh. Nói cách khác, vệ sinh là kiểm soát loài Chuột.

Các khu vực bên ngoài của nhà máy thực phẩm phải tuân theo các tiêu chuẩn vệ sinh cao nhất có thể. Các thiết bị cũ, đường ống dẫn, trục chuyển thực phẩm, băng tải trục vít cũ, và những thứ tương tự tồn tại trên mặt đất tiếp giáp với các bức tường bên ngoài là việc tạo cơ hội thuận lợi cho Chuột vầ hấp dẫn chúng xâm nhập vào bên trong nhà máy. Các khu vực cỏ dại và các khu vực cảnh quan phát triển mà không được quản lý hoặc cắt tỉa định kỳ thì hầu như có thể dẫn đến việc "nuôi" các loài gặm nhấm trực tiếp trong khuôn viên.

Tất cả các thức ăn thừa và thức ăn rơi vãi bên ngoài phải được dọn sạch càng thường xuyên càng tốt và bất kỳ thức ăn độc hại nào tràn ra ngoài phải được loại bỏ ngay lập tức. Bên ngoài (và bên trong) các khu vực khó tiếp cận như hố san lấp mặt bằng, khoảng trống của thùng rác, bãi xe, lỗ thông gió trên mái và tất cả các khu vực khác đều đặc biệt quan trọng phải giữ sạch sẽ.... Những khu vực này nếu chúng cũng chứa bã thức ăn lên men, sẽ thu hút các loài gặm nhấm trực tiếp xâm nhập vào nhà máy. Các khu vực mái nhà cũng rất quan trọng. Cả chuột cống và chuột nhắt đều có thể và sẽ dễ dàng tiếp cận sau mùi thức ăn lên men nằm trên mái nhà.

 
xử lý côn trùng kho bãi
Chuột trong Nhà máy - Áp lực trong nhà máy chế biến thực phẩm


2/ Phòng ngừa và ngăn chặn. Với nỗ lực phòng chống và ngăn chặn hiệu quả thì loài Chuột có thể sẽ ít xâm nhập vào nhà máy hơn. Hãy nhớ tằng, chỉ  hững khe hở nhỏ cũng cho phép chuột vào nhà máy chế biến thực phẩm. Các loài Chuột kiếm ăn dọc theo các bức tường của các nhà máy, chúng có xu hướng tìm hiểu nhiều loại ngóc ngách khác nhau. Những khe hở có các luồng không khí ấm hoặc mùi thức ăn sẽ dẫn đến việc dễ bị loài Chuột xâm nhập.

Một số khu vực dễ bị Chuột tấn công nhất trong Nhà máy chế biến thực phẩm bao gồm: Cửa ra vào; Lối đi chung; Cầu thang nội bộ; Khu vận chuyển và nhận hàng; Khu vực ống dẫn nội bộ, Trần mái trong nhà máy, Khu vực chứa rác tập trung, Khu vực khuông viên, Bãi xe, Khu vực xử lý nước thải, Khu vực cống rãnh tiếp giáp đường lộ...

Hãy tạo ra một lối đi kiểm tra ở bên trong các nhà máy thực phẩm và duy trì một chuỗi vệ sinh liên tục sạch sẽ và không bị cản trở dọc theo toàn bộ mặt trong của các bức tường bên trong và bên ngoài của nhà máy hoặc nhà kho là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của vệ sinh liên quan đến kiểm soát Chuột. Dây chuyền vệ sinh cho phép kiểm tra thường xuyên và lắp đặt các bẫy kiểm soát Chuột.

Trong các khu vực nhà kho, cũng nên có không gian thích hợp 50 - 80 cm giữa các hàng sản phẩm xếp chồng lên nhau. Điều này cho phép việc kiểm tra và làm sạch dễ dàng hơn, và các loài dễ dàng bị phát hiện và gây ra sự phá hủy không đáng kể cho sản phẩm. Hãy nhớ rằng, vệ sinh là kiểm soát Chuột.

3/ Kiểm soát và xử lý Chuột trong nhà máy. Trong các khu vực nhà máy chế biến thực phẩm, các công ty có thể cử hoặc thiết lập cho một nhân viên làm việc và báo cáo về Chuột và các thiệt hai của chúng. Tuy nhiên, việc kiểm soát Chuột trong nhà máy đạt hiểu quả phải cần có những chuyên viên hoặc các kỹ thuật của những đơn vị cung cấp dịch vụ bên ngoài để thực hiện. 

Ngay tại Công ty Khử Trùng Toàn Cầu, chúng tôi đã thiết lập về dịch vụ kiểm soát và xử lý chuột trong nhà máy cho nhiều khách hàng khác nhau trong thời gian qua. Điểm nỗi bật của dịch vụ kiểm soát Chuột trong nhà máy cụ thể như sau:

 
  1. Thiết lập các trạm bả chuột theo sơ đồ của nhà máy (tùy khu vực cụ thể)
  2. Khoảng cách các trạm luôn bám sát và liên kề từ 10- 15 mét / 1 hộp trạm bả Chuột (Ngăn chặn Chuột vòng ngoài và vòng trong)
  3. Tùy chỉnh các khu vực đặt bẫy keo dính và bẫy lồng theo mức độ nghiêm trọng của chuột đang hoạt động (Ưu tiên và tăng cường các khu vực có chuột hoạt động mạnh)
  4. Báo cáo tiến độ, nghiệm thu, kiểm tra, định kỳ, thay đổi... (Phù hợp với từng xu hướng của Chuột trong mỗi giai đoạn)

Xem thêm: Dịch vụ diệt Chuột, Kiểm soát và Xử lý Chuột Chuyên Nghệp
Xem thêm: Bảng giá dịch vụ diệt chuột 

Ngoài ra, Công ty chúng tôi (Global Pest Control) có nhiều kinh nghiệm về các ISO và sẵn sàng có thể tư vấn cho các nhà máy chế biến thực phẩm đạt được những chứng nhận theo tiêu chuẩn HACCP, ISO 22000, tiêu chuẩn BRC, tiêu chuẩn FSSC 22000. 

Kiểm soát chuột trong nhà máy chế biến thực phẩm phải được thực hiện xuyên suốt qui trình sản xuất từ khu vực kho nguyên vật liệu đến khu vực chế biến thực phẩm, khu vực sạch cấp độ A, B, C, D, và cả khu vực đóng gói sản phẩm cho đến khu vực kho lưu trữ thành phẩm sản xuất.

Với kiến ​​thức và kỹ thuật trong việc kiểm soát chuột trong nhà máy nói riêng và kiểm soát, diệt côn trùng nói chung, chúng tôi hiểu vai trò quan trọng của việc kiểm soát và diệt côn trùng hiệu quả trong việc bảo vệ môi trường chế biến thực phẩm. Các giải pháp kiểm soát và diệt côn trùng, động vật gây hại của chúng tôi sẽ không chỉ loại bỏ các vấn đề dịch hại hiện có mà còn giảm thiểu rủi ro, giảm thiểu các vấn đề dịch hại tái phát.

Xem thêm: Dịch vụ diệt côn trùng tại công ty, nhà máy, cơ quan, xí nghiệp, nhà xưởng
Xem thêm: Dịch vụ diệt côn trùng tại nhà máy, khu công nghiệp, cơ sở sản xuất
 
Dịch vụ pest control Khử trùng Toàn Cầu (37)
Dịch vụ Diệt côn trùng - Pest Control Nhà máy

Công ty Global Pest Control rất mong được hợp tác với Quý khách hàng. Với phương châm: Sự hài lòng và lợi ích của khách hàng là nền tảng cho sự tồn tại và phát triển của Công ty, trên cơ sở máy móc thiết bị công nghệ hiện đại và đội ngũ cán bộ công nhân lành nghề, chúng tôi đảm bảo cung cấp đến Quý khách hàng những dịch vụ chất lượng, kỹ thuật cao nhất.

Tác giả bài viết: Khử Trùng Toàn Cầu

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây