Bạn đang tìm Công ty cung cấp dịch vụ Diệt côn trùng?
Gián nhìn thấy một kẻ săn mồi hoặc một con người, chúng có thể giả vờ như đã chết cho đến khi mối đe dọa đã qua đi..
Lên phía trên
Gián có giả chết không?
Câu hỏi:
Gián có giả chết không?
Trả lời:
Gián giả chết à? Gián giả chết như một cơ chế bảo vệ của chúng. Nếu chúng nhìn thấy một kẻ săn mồi hoặc một con người, chúng có thể giả vờ như đã chết cho đến khi mối đe dọa đã qua đi. Con gián sẽ bất động. Tuy nhiên, khi gián xác định rằng mối đe dọa đã biến mất, các côn gián sẽ đơn giản tiếp tục nơi chúng đã dừng lại.
Lên phía trên
Bạn có thể tìm thấy Gián ở đâu?
Câu hỏi:
Bạn có thể tìm thấy Gián ở đâu?
Trả lời:
Gián là loài côn trùng sống về đêm. Vào ban ngày, chúng ẩn náu trong những nơi tối tăm, chật hẹp và ấm áp như tầng hầm, sau quầy bếp, dưới tủ lạnh, giường và tủ quần áo. Sau khi trời tối, chúng đi ra ngoài để tìm kiếm thức ăn.

Gián rất khó xuất hiện trong ánh sáng ban ngày. Nhưng nếu Gián xuất hiện dưới ánh sáng ban ngày, điều đó có thể cho thấy rằng ngôi nhà đang có rất nhiều Gián  Nếu điều đó xảy ra, bạn muốn xua đuổi Gián khỏi nhà vì Gián có thể lây lan nhiều bệnh khác nhau như dị ứng, hen suyễn, kiết lỵ, ngộ độc thực phẩm, tiêu chảy, bệnh phong và dịch hạch. Hãy gọi ngay cho Khử Trùng Toàn Cầu để được hỗ trợ. SĐT: 0902 977 907
Lên phía trên
Tại sao Gián lại giả chết?
Câu hỏi:
Tại sao Gián lại giả chết?
Trả lời:
Đây là hệ quả của quá trình tiến hóa. Đây là một cơ chế tự vệ mà côn trùng sử dụng để tránh những tình huống chết người và những kẻ săn mồi. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, hành vi này có thể không tự nguyện. Nó xảy ra khi có ảnh hưởng của nhiệt độ lạnh, thiệt hại vật chất, hoặc hiệu ứng của thuốc diệt côn trùng.

Nhiệt độ lạnh

Gián, giống như tất cả các loài côn trùng, là động vật máu lạnh. Điều đó có nghĩa là chúng chỉ có thể di chuyển nếu môi trường đủ ấm. Đối với gián, nhiệt độ tối ưu cho cuộc sống bình thường là 25-30 ° C. Ở 15 ° C, chúng chậm hơn đáng kể. Mặt khác, ở nhiệt độ 4 ° C, chúng bị tê liệt, có nghĩa là chúng không thể di chuyển, ăn uống.

Thiệt hại vật chất

Ngay cả khi hầu hết mọi người nghĩ rằng chỉ cần giẫm lên con gián hoặc dùng một số dụng cụ (như giày, nồi, báo, v.v.) va chạm là đủ, thì đôi khi con gián vẫn có thể sống sót. Nếu bạn thấy rằng các chi của con gián bị xé toạc, và con gián không di chuyển, đó vẫn không phải là dấu hiệu của một con gián đã chết.

Gián có thể tồn tại mà không cần tay chân, nhưng chúng không thể di chuyển. Tuy nhiên, khi chúng mọc chi trở lại, Nó sẽ cho phép chúng trốn thoát nếu bạn không loại bỏ Gián một cách thích hợp.

Hơn nữa, có hiện tượng “gián không đầu”, nơi chúng có thể sống đến một tháng mà không có đầu. Nếu điều này xảy ra, gián thường bất động, tạo cảm giác rằng chúng đã chết, nhưng chúng có thể bỏ chạy và trốn thoát nếu cần thiết. Chúng không thể ăn, uống hoặc gây thương tích cho con người trong trạng thái này, nhưng chúng vẫn có thể lây lan bệnh tật.

 
Lên phía trên
Làm thế nào để biết Gián giả chết?
Câu hỏi:
Làm thế nào để biết Gián giả chết?
Trả lời:
Nếu bạn thấy con gián dường như đã chết, hãy chắc chắn có thứ gì đó gần bạn để đập con côn trùng hoặc bắt nó. Sau đó, bạn có thể kiểm tra xem gián đã chết hay chưa bằng cách dùng bút lông hoặc bút chì chạm nhẹ vào nó. 

Bạn cũng có thể đeo găng tay và chạm vào chúng bằng ngón tay nhưng tuyệt đối không được dùng tay trần vì chúng có thể lây lan bệnh. Khi bị kích thích, con gián sẽ cử động chân tay.

 
Lên phía trên
Gián chết nằm ngửa hay nằm nghiên?
Câu hỏi:
Gián chết nằm ngửa hay nằm nghiên?
Trả lời:
Chúng ta thường thấy Gián sẽ nằm ngửa trên lưng khi đã chết, nhưng không nhất thiết phải như vậy. Hiện tượng này xảy ra do co thắt cơ, đặc biệt là khi nó không tự chủ. Khi những cơn co thắt xảy ra do nhiệt độ lạnh, và thường là do tác dụng của thuốc trừ sâu, gián không thể kiểm soát những cơn co thắt đó.
 
gián có giả chét không 1


Với suy nghĩ đó và thực tế là chúng chịu phần lớn trọng lượng trên lưng do điểm trọng lực cao, những cơn co thắt mạnh không tự chủ có thể khiến chúng nằm ngửa. Mặt khác, nếu chúng chết vì những lý do khác, không bao gồm co thắt cơ, gián sẽ không quay lưng lại nếu chúng sắp chết.
 
gián có giả chét không
 
Lên phía trên
Làm gì nếu có Gián chết trong nhà?
Câu hỏi:
Làm gì nếu có Gián chết trong nhà?
Trả lời:
Trước hết, đừng hoảng sợ. Kiểm tra xem con gián cụ thể đó có bất kỳ dấu hiệu nào của sự sống hay không và chuẩn bị đập hoặc bẫy nó nếu nó bắt đầu di chuyển.

Nếu bạn nhìn thấy một con gián trong nhà của bạn (sống hoặc chết), thì có khả năng là đã lây nhiễm. Hãy gọi cho Khử Trùng Toàn Cầu để được hỗ trợ 

Xem thêm: Gián không chết dễ dàng và đừng xem thường loài gián

Bước 1: Kiểm tra ngôi nhà của bạn và xem liệu có tổ và các lối vào có thể cho các loài gây hại khác không. Luôn luôn kiểm tra toàn bộ ngôi nhà, phía sau và dưới mọi đồ đạc, và đặc biệt chú ý đến nhà bếp. Đừng quên kiểm tra cửa ra vào, cửa sổ và đường ống thông gió.

Bước 2: Khi bạn tìm thấy tổ, nhớ đừng xua đuổi chúng vì chúng sẽ tìm nơi ẩn náu mới và việc đuổi đi sẽ khó hơn rất nhiều.

Bước 3: Sử dụng nhiều lựa chọn bẫy khác nhau , bả , phun thuốc diệt côn trùng .

Nhưng nếu sự phá hoại lớn hơn, tốt nhất bạn nên gọi cho dịch vụ diệt gián và để họ đối phó với những loài gây hại này vì chúng có khả năng kháng nhiều loại thuốc diệt côn trùng và rất khó để ngăn chặn.
 
Lên phía trên
Làm thế nào để ngăn gián vào nhà
Câu hỏi:
Làm thế nào để ngăn gián vào nhà
Trả lời:
Có một số cách bạn có thể làm để ngăn gián vào nhà hoặc, nếu chúng đã ở đó, ngăn chúng lây lan thêm. Một số cách sau đây là:
 
  • Luôn giữ nhà cửa sạch sẽ, đặc biệt là nhà bếp và phòng tắm.
  • Không bao giờ để thức ăn trên quầy.
  • Thường xuyên lau chùi phía sau quầy và tủ lạnh.
  • Đừng để thức ăn cho vật nuôi của bạn.
  • Đảm bảo rằng cống thoát nước không bị rò rỉ.
  • Đừng để rác của bạn quá lâu.
  • Việc hút bụi nên được thực hiện thường xuyên. Khi bạn đã hút bụi xong, hãy nhớ làm sạch túi đựng máy hút bụi của bạn.
  • Kiểm tra túi hàng tạp hóa và hàng tạp hóa của bạn trước khi cất giữ.
Xem thêm: Làm thế nào để diệt Gián trong Căn hộ - Thông tin kiểm soát...
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây